Hôm nay, Thứ ba ngày 09/08/2022,

Khối thi đua UBND huyện tổng kết phong trào năm 2019, ký giao ước thi đua năm 2020

Thứ năm, 20/02/2020 | Đã xem: 337 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng ngày 20/02, khối thi đua các cơ quan chuyên môn và đơn vị sự nghiệp thuộc UBND huyện tổng kết phong trào năm 2019 và ký giao ước thi đua năm 2020. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Vũ Trọng Thứ - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Chủ tịch TT Hội đồng TĐKT huyện; có các đại biểu là trưởng, phó các phòng chuyên môn, các đơn vị sự nghiệp dự họp.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận góp ý nội dung đánh giá kết quả phong trào thi đua năm 2019 và thống nhât ký kết giao ước thi đua năm 2020. Năm 2019, khối thi đua các phòng chuyên môn, đơn vị sự nghiệp thuộc UBND huyện đã tổ chức thực hiện tốt các nội dung thi đua, khen thưởng như: Tích cực tăng cường công tác tham mưu lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện phong trào thi đua, khen thưởng, kịp thời cổ vũ, động viên các tập thể, cá nhân tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tổ chức bình xét và đề nghị Hội đồng TĐKT các cấp khen thưởng cho các tập thể, cá nhân, có thành tích xuất sắc. Đối với phong trào thi đua trong sản xuất nông nghiệp và xây dựng NTM, phòng Nông nghiệp& PTNT huyện đã tích cực tham mưu UBND huyện phát động phong trào thi đua “Thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp”, “Chuyển đổi cơ cấu giống, cơ cấu mùa vụ theo hướng sản xuất hàng hóa, tăng giá trị sản xuất” “ Sản xuất kinh doanh giỏi”... đã phát huy hiệu quả. Qua đó, đã góp phần nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm nông sản. Giá trị thu nhập bình quân 1 ha canh tác năm 2019 đạt 127,5 triệu đồng/ha/năm, có 2 sản phẩm được công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu như: Nem chua Minh Công của hộ kinh doanh Nguyễn Thị Hiền  tại thị trấn Yên Thịnh và Bình hoa văn thập toàn hỷ của công ty TNHH Bảo tồn và phát triển gốm Bồ bát xã Yên Thành,  5 sản phẩm đạt giải cuộc thi “ Sản phẩm thủ công mỹ nghệ tỉnh Ninh Bình”. Cũng trong năm 2019, phòng Tài chính- Kế hoạch huyện đã tích cực tham mưu cho UBND huyện tập trung chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ các giải pháp, khai thác tốt nguồn thu, cơ cấu thu ngân sách chuyển dịch đúng hướng. Tổng thu ngân sách trên địa bàn huyện năm 2019 đạt trên 253 tỷ đồng... Các phong trào thi đua tiếp tục có sự chuyển biến mạnh mẽ cả bề rộng và chiều sâu, thu hút đông đảo cán bộ, công nhân, viên chức và các tầng lớp nhân dân tham gia.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Vũ Trọng Thứ- HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao những kết quả mà khối thi đua đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời đồng chí cũng chỉ ra một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới và đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung trong năm 2020 đó là: Các cơ quan trong khối thi đua tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, thực hiện tốt nhiệm vụ để có kết quả cao nhất góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra; đồng thời xây dựng quy chế hoạt động,  bám sát vào nhiệm vụ cụ thể của từng khối để thực hiện đạt kết  quả cao nhất trong năm 2020.

Đại diện các cơ quan chuyên môn huyện ký kết giao ước thi đua

Tiếp đó,  hội nghị đã suy tôn Văn phòng HĐND- UBND huyện là Trưởng khối, phòng Văn hóa- Thông tin- Thể thao huyện là Phó khối thi đua năm 2020thống nhất ký kết giao ước thi đua năm 2020./.

 Thu Hương – Đài truyền thanh huyện

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin

Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Độ ẩm:

Gió:

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

320260

Trực tuyến : 8

Hôm nay : 218

Hôm qua : 795