Hôm nay, Thứ sáu ngày 27/09/2024,

Khối lực lượng vũ trang các huyện, thành phố tổng kết phong trào thi đua quyết thắng

Thứ sáu, 20/09/2024 | Đã xem: 26 | Nhận xét: 0

Chiều 20/9, tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Khối thi đua LLVT các huyện, thành phố trong tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua Quyết thắng năm 2024. Dự hội nghị có Đại tá Đinh Công Lưu– Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Đồng chí Cao Trường Sơn- TUV, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện; lãnh đạo các phòng, ban của Bộ CHQS tỉnh; đại diện khối LLVT 8 huyện, thành phố.

Ảnh: Các đại biểu dự hội nghị.

Năm 2024, công tác Thi đua- Khen thưởng và phong trào thi đua Quyết thắng của LLVT các huyện, thành phố đã bám sát nhiệm vụ chính trị của đơn vị, có chuyển biến tích cực và đạt được những kết quả vững chắc. Các đơn vị đã tổ chức phát động phong trào thi đua Quyết thắng năm 2024 với chủ đề “Đoàn kết, mẫu mực, kỷ cương, chủ động, sáng tạo, quyết thắng”, phong trào thi đua “Cả nước thi đua xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh học tập suốt đời giai đoạn 2023- 2030”, “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước trong năm 2025”, “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn” và 03 đợt thi đua cao điểm cụ thể là: “Tiếp bước chiến sĩ Điện Biên- Tiến lên giành 3 nhất” chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ; “30 ngày hành động mẫu mực, đoàn kết, sáng tạo, quyết thắng” chào mừng Đại hội thi đua Quyết thắng LLVT Quân khu giai đoạn 2019- 2024; “Tự hào truyền thống- Viết tiếp chiến công- Xứng danh bộ đội Cụ Hồ” chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam và 35 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân.

Nổi bật là: Phong trào thi đua Quyết thắng đã kết hợp chặt chẽ với phong trào thi đua yêu nước của địa phương, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và các cuộc vận động của các cấp, các ngành đã tạo động lực mạnh mẽ thúc đẩy cán bộ, chiến sĩ thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao; 100% các cơ quan, đơn vị thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở. Tổ chức tốt các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa và chính sách hậu phương quân đội. Duy trì nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực sẵn sàng chiến đấu, trực phòng chống thiên tai. Hoàn thành chỉ tiêu giao quân, làm tốt công tác huấn luyện quân nhân dự bị theo kế hoạch, bảo đảm đúng luật, an toàn tuyệt đối về mọi mặt. Tổ chức tốt công tác huấn luyện cho các lực lượng đảm bảo đúng thời gian quy định. Gắn công tác huấn luyện, diễn tập với công tác dân vận, kết hợp với cuộc vận động "Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới". Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả "Ba khâu đột phá" về tổ chức, biên chế; huấn luyện; xây dựng chính quy, chấp hành kỷ luật, pháp luật và cải cách hành chính quân sự. Quá trình tổ chức các hoạt động thi đua đã có nhiều sáng kiến, cách làm mới, thúc đẩy phong trào đi lên, trực tiếp góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của các đơn vị trong Khối và góp phần hoàn thành các chỉ tiêu phát triển KT- XH, tăng cường QP- AN tại các địa phương.

Trong năm 2025, khối thi đua LLVT 8 huyện, thành phố quyết tâm tiếp tục hoàn thành chỉ tiêu thi đua của Hội đồng thi đua khen thưởng Bộ CHQS tỉnh, gắn các phong trào thi đua vào nhiệm vụ chính trị của địa phương, giữ vững bản lĩnh chính trị, lập trường tư tưởng vững vàng, nhằm xây dựng LLVT ngày càng vững mạnh, chống tư tưởng "Tự diễn biến, tự chuyển hóa", làm thất bại âm mưu diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch, đáp ứng yêu cầu bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Ảnh: Đồng chí Cao Trường Sơn- TUV, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Cao Trường Sơn- Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện nhấn mạnh: Bên cạnh việc tập trung các nguồn lực phát triển kinh tế- xã hội, huyện Yên Mô luôn chú trọng việc xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân, đầu tư cơ sở vật chất, nhân lực để củng cố tiềm lực quốc phòng của địa phương; kịp thời động viên, khen thưởng những tấm gương tiêu biểu trong LLVT nhằm thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua quyết thắng. Qua đó đã góp phần động viên cán bộ, chiến sĩ trong LLVT phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tại hội nghị, khối lực lượng vũ trang 8 huyện, thành phố đã bỏ phiếu tín nhiệm và công bố kết quả đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua khối 2024; đồng thời bàn giao khối trưởng khối thi đua năm 2025 cho Ban CHQS thành phố Tam Điệp.

Tác giả: Bùi Thúy- Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện