Hôm nay, Thứ năm ngày 21/09/2023,

Khởi công xây nhà ở cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Thứ ba, 10/11/2020 | Đã xem: 350 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng ngày 07/11, Khối dân vận và UB MTTQ Việt Nam xã Yên Thắng phối hợp với doanh nghiệp Long Sơn và Xuân Quyền tổ chức khởi công xây dựng nhà ở cho hộ gia đình anh Phạm Văn Tý thôn Cầu Mễ xã Yên Thắng. Dự lễ khởi công có đồng chí Bùi Thị Thu Hiền- TVHU, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện; đại đức Thích Thanh Sự- Phó Ban trị sự Phật giáo huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền xã Yên Thắng và đông đảo bà con nhân dân thôn Cầu Mễ.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công

Gia đình anh Tý là hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn do 2 vợ chồng sức khỏe yếu, có 01 con nhỏ. Ngôi nhà đang ở của anh hiện đã bị xuống cấp nghiêm trọng.

 

Trước hoàn cảnh đó, Khối dân vận và UB MTTQ Việt Nam xã Yên Thắng phối hợp với doanh nghiệp Long Sơn và Xuân Quyền đã hỗ trợ kinh phí cùng với nguồn đối ứng của gia đình để xây dựng ngôi nhà có diện tích trên 100m2 với tổng kinh phí ước trên 150 triệu đồng. Trong đó Doanh nghiệp Long Sơn hỗ trợ 50 triệu đồng và doanh nghiệp Xuân Quyền hỗ trợ 10 triệu đồng. Bên cạnh đó, Khối dân vận và UB MTTQ Việt Nam xã Yên Thắng cũng huy động đoàn viên, thanh niên, hội viên giúp đỡ gia đình vận chuyển vật liệu để xây dựng. Dự kiến ngôi nhà sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng vào trung tuần tháng 12/2020.

Đ/c Bùi Thị Thu Hiền- TVHU, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện tặng quà cho gia đình anh Tý

Tại buổi lễ, lãnh đạo MTTQ huyện; Đảng ủy, UBND xã Yên Thắng và các đại biểu đã tặng quà và làm lễ khởi công xây nhà ở cho gia đình anh Tý. Ngôi nhà được xây dựng bằng tình tương thân, tương ái, một nghĩa cử cao đẹp, tạo niềm tin và động lực để gia đình vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống và làm giàu chính đáng. 

 

Đây là công trình của xã Yên Thắng thiết thực chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020- 2025 và chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam 18/11./.  

 

Bùi Thúy – Đài truyền thanh huyện

 

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin

Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Độ ẩm:

Gió:

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

467601

Trực tuyến : 9

Hôm nay : 509

Hôm qua : 601