Hôm nay, Thứ sáu ngày 29/03/2024,

Khởi công xây nhà cho hộ cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở tại thôn Liên Trì 2, xã Yên Hòa

Thứ bảy, 04/07/2020 | Đã xem: 606 | Nhận xét: 10

Chiều ngày 03/7/2020, Ban Dân vận Huyện ủy phối hợp với sư thầy Thích Ngọc Kiên trụ trì chùa Dân Chủ- xã Yên Từ  tổ chức khởi công xây nhà cho gia đình ông Nguyễn Văn Phàn, ở thôn Thôn Liên trì 2- xã Yên Hòa. Tham dự lễ khởi công có đồng chí Lê Văn Kiên- Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Đặng Thái Sơn- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy; các phòng ban liên quan của huyện, đại diện cấp ủy chính quyền địa phương và bà con nhân dân thôn Liên Trì 2 đã về dự.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công xây dựng nhà ở

cho gia đình ông Nguyễn Văn Phàn

Ông Nguyễn Văn Phàn, sinh năm 1962, thuộc diện hộ cận nghèo của xã, bản thân thường xuyên đau ốm, sức khỏe yếu, gia đình chỉ trông vào mấy sào ruộng, cuộc sống rất khó khăn. Nhiều năm nay gia đình ông phải sống trong căn nhà chật chội, xuống cấp nghiêm trọng nhưng không có điều kiện tu sửa, do đó đã ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, đặc biệt là vào mùa mưa bão. Nhằm góp phần giúp đỡ gia đình ông ổn định cuộc sống, các nhà hảo tâm đã quyên góp ủng hộ cho gia đình ông với tổng số tiền 55 triệu đồng trong đó sư thầy Thích Ngọc Kiên ủng hộ 40 triệu đồng; công ty TNHH Hùng Oanh- Ninh Bình ủng hộ 5 triệu đồng; công ty TNHH Xuân Tùng ủng hộ 5 triệu đồng; xã Yên Hòa ủng hộ 5 triệu đồng... ngoài ra, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Huyện ủy, và Ban Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh cũng có quà bằng hiện vật cho gia đình ông; cấp ủy, chính quyền địa phương và bà con nhân dân trong thôn Liên Trì 2 chung tay góp sức bằng ngày công lao động... Ngôi nhà dự kiến hoàn thành vào tháng 9/2020 có diện tích 50m2 với tổng kinh phí xây dựng khoảng 150 triệu đồng. Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm giúp đỡ gia đình ông ổn định chỗ ở, tiếp tục vươn lên trong cuộc sống, đây cũng là công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020- 2025./.

Thu Hương- Đài truyền thanh huyện.