Hôm nay, Thứ ba ngày 16/04/2024,

Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho hộ nghèo trên địa bàn huyện

Thứ năm, 13/06/2019 | Đã xem: 412 | Nhận xét: 10

Ngày 11/6, Ban Dân vận Tỉnh ủy phối hợp với Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ở cho 2 gia đình hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Yên Mô là gia đình bà Lương Thị Nhuận, tổ dân phố Bồ Vi 1, thị trấn Yên Thịnh và gia đình bà Lã Thị Nấm, thôn Yên Dương, xã Khánh Dương.

Đại diện Ban Dân Tỉnh ủy, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Ban Dân vận Huyện ủy trao tiền hỗ trợ xây nhà cho gia đình bà Lã Thị Nấm, thôn Yên Dương, xã Khánh Dương, Yên Mô.

Hiện nay 2 hộ gia đình trên đều đang ở trong căn nhà cấp 4 chỉ có một gian được xây dựng lâu năm nay đã xuống cấp nghiêm trọng, diện tích chỉ có khoảng 15m2, không đủ điều kiện sinh hoạt.

Qua khảo sát, cả 2 hộ gia đình trên đều có diện tích đất đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất từ 50 - 100m2, nhưng không có điều kiện để xây dựng nhà ở.

Thực hiện Kế hoạch số 79-KH/NDVTU, ngày 04/3/2019 của Ban Dân vận Tỉnh ủy về tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện Chương trình giảm nghèo bền vững tỉnh Ninh Bình năm 2019; Ban Dân vận Tỉnh ủy chủ trì phối hợp với Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh triển khai thực hiện hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà cho 2 hộ gia đình trên, mỗi gia đình 50 triệu đồng.

Nhà của gia đình bà Nhuận và gia đình bà Nấm được xây dựng đều trên diện tích 50m2, nhà cấp 4, mái ngói, tổng kinh phí xây dựng là khoảng 80 triệu đồng...Dự kiến được hoàn thành vào tháng 9/2019.

Đây là hoạt động thể hiện đạo lý tốt đẹp của dân tộc: “ thương người như thể thương thân”, “ lá lành đùm lá rách”, .. nhằm giúp các gia đình ổn định về chỗ ở, đảm bảo cuộc sống. Đồng thời, góp phần thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững gắn với phong trào thi đua “cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”.

Nguồn: Baoninhbinh.org.vn