Hôm nay, Thứ năm ngày 29/02/2024,

Khởi công xây dựng nhà cho gia đình hộ nghèo khó khăn về nhà ở tại xóm Chung, xã Yên Từ

Thứ bảy, 04/07/2020 | Đã xem: 573 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 1 điểm ( 1 đánh giá )

Hoà chung không khí cả nước đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020- 2025. Chiều ngày 02/7/2020, Ban Dân vận Huyện uỷ phối hợp với Doanh nghiệp tại tỉnh Vĩnh Phúc Khối Dân vận xã Yên Từ tổ chức khởi công xây dựng nhà cho gia đình ông Đinh Văn Phức- ở xóm Chung, xã Yên Từ. Dự lễ khởi công có đồng chí Vũ Trọng Thứ- Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Bùi Thị Thu Hiền- Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện; đại diện lãnh đạo một số phòng, ban của huyện; lãnh đạo cấp uỷ chính quyền địa phương và đông đảo bà con nhân dân xóm Chung về dự.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công xây dựng nhà ở

Ông Đinh Văn Phức năm nay đã ngoài 60 tuổi, thuộc diện hộ nghèo của xã Yên Từ, có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Nhiều năm qua ông sống trong ngôi nhà đã xuống cấp, không đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão, nhưng gia đình không có điều kiện xây dựng nhà mới. Chia sẻ với hoàn cảnh của ông, Ban Dân vận Huyện ủy đã phối hợp với Doanh nghiệp ở tỉnh Vĩnh Phúc hỗ trợ gia đình ông xây nhà mới. Ngôi nhà được xây dựng với diện tích trên 50m2, với kinh phí trên 150 triệu đồng, trong đó Doanh nghiệp tại Vĩnh Phúc hỗ trợ 70 triệu đồng, phần còn lại do gia đình, dòng họ hỗ trợ. Dự kiến ngôi nhà sẽ hoàn thành, đưa vào sử dụng sau 2 tháng thi công.

 

Việc khởi công xây dựng nhà cho ông Đinh Văn Phức là việc làm mang ý thiết thực, thể hiện tình đoàn kết, phát huy truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc, thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", không chỉ giúp gia đình ông Phức vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống mà còn thể hiện tình cảm, trách nhiệm của các cấp, ngành và cộng đồng đối với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn./. 

Lê Dung – Đài truyền thanh huyện

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin

Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Độ ẩm:

Gió:

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

552207

Trực tuyến : 7

Hôm nay : 167

Hôm qua : 679