Hôm nay, Thứ bảy ngày 20/04/2024,

Khởi công xây dựng nhà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở tại Tổ dân phố Yên Thổ, thị trấn Yên Thịnh

Thứ năm, 07/01/2021 | Đã xem: 454 | Nhận xét: 10

Chiều 7/1/2021, Ban Dân vận Huyện ủy phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Hội LHPN huyện, thị trấn Yên Thịnh và Đại đức Thích Minh Ngộ trụ trì chùa Phương Nại (xã Yên Nhân), Linh mục Nguyễn Trung Kiên, Chánh xứ Yên Thổ (thị trấn Yên Thịnh) tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà cho gia đình chị Vũ Thị Nhủ, tổ dân phố Yên Thổ, thị trấn Yên Thịnh. Đến dự có đồng chí Lê Văn Kiên- TUV, Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UB MTTQ VN tỉnh;  đồng chí Đào Thị Hòa- TUV, Chủ tịch  Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; đồng chí An Đôn Nghĩa- HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Bùi Thị Thu Hiền- TVHU, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UB MTTQ VN huyện; đại diện lãnh đạo các  ban, ngành của huyện; cùng bà con nhân dân trong tổ dân phố Yên Thổ, thị trấn Yên Thịnh.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện trao quà cho gia đình hị Vũ Thị Nhủ

Gia đình chị Vũ Thị Nhủ thuộc diện hộ cận nghèo. Một mình chị nuôi 4 con ăn học. Bản thân không có việc làm ổn định, thu nhập chủ yếu từ buôn bán nhỏ tại chợ, sức khỏe yếu. Hiện nay chị Nhủ và các con không có nhà ở, hiện đang phải ở tạm gian nhà nhỏ của trường mẫu giáo cũ ở xóm Yên Hạ, cuộc sống sinh hoạt rất khó khăn. Trước hoàn cảnh khó  khăn của gia đình chị Vũ Thị Nhủ,  Ban Dân vận Huyện ủy Yên Mô phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Hội LHPN huyện, thị trấn Yên Thịnh và Đại đức Thích Minh Ngộ trụ trì chùa Phương Nại (xã Yên Nhân), Linh mục Nguyễn Trung Kiên, Chánh xứ Yên Thổ (thị trấn Yên Thịnh) hỗ trợ gia đình chị 70 triệu đồng để xây dựng ngôi nhà kiên cố. Trong đó có 10 triệu đồng trích từ Quỹ Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội của huyện, Đại đức Thích Minh Ngộ ủng hộ 50 triệu đồng, Linh mục Nguyễn Trung Kiên ủng hộ 10 triệu đồng. Cùng với đó là những tình cảm, sự ủng hộ của anh em họ hàng, làng xóm và chính quyền địa phương dành cho gia đình.

Ngôi nhà được xây dựng trên diện tích đất của bố mẹ đẻ nhượng lại, với diện tích 80m2, kinh phí khoảng 200 triệu đồng. Dự kiến ngôi nhà sẽ được hoàn thành và đưa vào sử dụng vào tháng 3 năm 2021.

Tại buổi lễ, các đại biểu và đại diện gia đình đã tham gia khởi công xây dựng ngôi nhà cho gia đình chị Vũ Thị Nhủ. Đây là công trình chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026./.

Thu Hương- Đài Truyền thanh huyện