Hôm nay, Thứ sáu ngày 29/03/2024,

Khởi công xây dựng “Ngôi nhà khăn quàng đỏ” tại xã Yên Lâm

Thứ tư, 24/03/2021 | Đã xem: 394 | Nhận xét: 10

Sáng 24/3, Huyện đoàn Yên Mô phối hợp với Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh và Quỹ đầu tư phát triển tỉnh Ninh Bình tổ chức khởi công xây dựng “Ngôi nhà khăn quàng đỏ” cho gia đình em Nguyễn Ánh Nguyệt, học sinh trường THCS Yên Lâm. Đến dự có đồng chí Nguyễn Tiến Việt- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Hữu Thạch- Giám đốc Quỹ đầu tư phát triển Ninh Bình; đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn Ninh Bình; lãnh đạo một số phòng, ban, ngành của huyện; lãnh đạo xã Yên Lâm cùng các thầy cô giáo trường THCS xã Yên Lâm đã về dự.

Các đ/c Lãnh đạo thực hiện nghi thức khởi công

Em Nguyễn Ánh Nguyệt hiện là học sinh lớp 7C, trường THCS Yên Lâm. Đây là trường hợp học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn: Bố mất sớm vì bệnh hiểm nghèo, một mình mẹ nuôi 2 con nhỏ, gia đình thuộc diện hộ nghèo của xã. Căn nhà cấp 4 của gia đình em được xây dựng từ rất lâu và hiện xuống cấp nghiêm trọng. Dù hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng em Nguyễn Ánh Nguyệt luôn có ý thức vươn lên trong học tập và rèn luyện.

Trước hoàn cảnh đó, Huyện đoàn Yên Mô đã vận động, kêu gọi các tổ chức chung tay, hỗ trợ gia đình em xây dựng nhà mới. Theo đó, ngôi nhà mới của Nguyễn Ánh Nguyệt có diện tích 43m2, tổng kinh phí dự kiến khoảng 200 triệu đồng. Trong đó, Huyện đoàn, Quỹ đầu tư phát triển Ninh Bình và Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh hỗ trợ 50 triệu đồng, Quỹ vì An sinh xã hội của huyện hỗ trợ 10 triệu đồng, thầy và trò trường THCS Yên Lâm hỗ trợ 7 triệu đồng; xã Yên Lâm hỗ trợ 5 triệu đồng; Đoàn thanh niên xã hỗ trợ 2 tấn xi măng, cùng sự đóng góp ngày công của bà con nhân dân, anh em giúp đỡ.

Đại diện các đơn vị: Huyện đoàn, Quỹ đầu tư phát triển Ninh Bình và Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh trao tiền hỗ trợ cho gia đình em Nguyệt

Việc hỗ trợ xây dựng "Ngôi nhà khăn quàng đỏ" sẽ dự kiến hoàn thành và đưa vào sử dụng vào tháng 6 năm 2021, góp phần giúp gia đình em Nguyễn Ánh Nguyệt sớm ổn định cuộc sống, để em tiếp tục viết tiếp ước mơ tới trường. Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên trong huyện nói chung và các cấp, các ngành nói riêng đối với các em thiếu niên, nhi đồng. Đồng thời cũng là hoạt động tiêu biểu trong Tháng thanh niên, chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2021)./.

Thu Hương- Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện