Hôm nay, Thứ năm ngày 25/04/2024,

Khánh thành và bàn giao ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Thứ hai, 22/04/2019 | Đã xem: 446 | Nhận xét: 10

Sáng 19/4, Trung tâm thanh thiếu nhi tỉnh Ninh Bình, phối hợp với Hội đồng đội huyện tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao ngôi nhà "Khăn quàng đỏ"cho gia đình em Tạ Thị Hiên - lớp 6B, trường THCS xã Khánh Dương. Đây là công trình chào mừng Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt nam huyện Yên Mô lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Dự buổi lễ có đồng chí Đàm Văn Hải - Giám đốc Trung Tâm thanh thiếu nhi Tỉnh Ninh Bình; đồng chí Vũ Đức Tuấn - Phó Ban dân vận Huyện ủy; đồng chí Bùi Ngọc Hưng - Bí Thư Huyện đoàn; đồng chí Đinh Đức Hải - Phó Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội huyện; lãnh đạo cấp ủy chính quyền địa phương và bà con nhân dân xóm 1 đã về dự.

Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh đoàn Ninh Bình, Lãnh đạo Huyện đoàn dự Lễ khánh thành và bàn giao ngôi nhà Khăn quàng đỏ

Em Tạ Thị Hiên là học sinh lớp 6B trường THCS Khánh Dương có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn,  mẹ mất sớm. Do nhà nghèo nên gia đình chưa có điều kiện xây nhà để ở, phải chung sống với ông bà nội trong một ngôi nhà đã xuống cấp nghiêm trọng. Trước hoàn cảnh đó, Trung tâm thanh thiếu nhi tỉnh Hội đồng Đội huyện đã quyết định hỗ trợ kinh phí để xây dựng ngôi nhà mới. Sau hơn 1 tháng thi công, toàn bộ các hạng mục của ngôi nhà đã hoàn thiện, với thiết kế mái bằng kiên cố, diện tích 40, tổng kinh phí trên 100 triệu đồng. Trong đó, Trung tâm thanh thiếu nhi tỉnh và Hội đồng đội huyện hỗ trợ 50 triệu đồng, chính quyền và các đoàn thể hỗ trợ nhiều ngày công để giúp gia đình hoàn thành ngôi nhà theo đúng kế hoạch.

Tại Lễ khành thành và bàn giao ngôi nhà Khăn quàng đỏ”, Trung tâm thanh thiếu nhi tỉnh; Hội đồng đội huyện; cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể trong xã và bà con nhân dân xóm 1 đã trao nhiều phần quà ý nghĩa cho gia đình em Tạ Thị Hiên và mong muốn em sẽ tiếp tục vượt khó, vươn lên, xứng đáng con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ./.

Thu Hương- Đài Truyền Thanh Huyện