Hôm nay, Chủ nhật ngày 14/04/2024,

Khai mạc Liên hoan các Câu lạc bộ nghệ thuật truyền thống không chuyên tỉnh Ninh Bình năm 2020

Thứ bảy, 28/11/2020 | Đã xem: 484 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Thiết thực chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXII, hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Tối ngày 26/11, tại Trung tâm văn hóa huyện Yên Mô, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với UBND huyện tổ chức khai mạc Liên hoan các Câu lạc bộ nghệ thuật truyền thống không chuyên tỉnh Ninh Bình năm 2020. Dự khai mạc có đồng chí Nguyễn Mạnh Cường- Giám đốc Sở Văn hoá và thể thao tỉnh; đồng chí Lê Mạnh Hùng- Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Tiến Việt- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo các huyện, thành phố trong tỉnh; lãnh đạo các cơ quan chuyên môn của huyện và đông đảo bà con nhân dân về dự và cổ vũ cho đêm liên hoan.

Đ/c Nguyễn Mạnh Cường- Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao tỉnh; đ/c Nguyễn Tiến Việt- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy

tặng hoa chúc mừng các CLB tham dự Liên hoan

Tham dự liên hoan có sự góp mặt của gần 300 nghệ sỹ, diễn viên không chuyên đến từ 15 câu lạc bộ của 8 huyện, thành phố trong tỉnh. Liên hoan sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 26- 28/11, các tiết mục văn nghệ, được các câu lạc bộ giới thiệu tại đêm liên hoan là những tiết mục nghệ thuật truyền thống đặc sắc của địa phương như: hát chèo, hát xẩm, hát văn, hát ca trù, các làn điệu dân ca của dân tộc Mường, các trích đoạn chèo cổ nổi tiếng... Nội dung của các tiết mục dự thi thể hiện tình yêu quê hương, đất nước, niềm tự hào về bản sắc văn hóa dân tộc, truyền thống lịch sử, văn hóa của địa phương, niềm tin yêu cuộc sống, tinh thần hăng say lao động, sản xuất, xây dựng quê hương ...

Tiết mục biểu diễn của CLB huyện Yên Mô tham dự Liên hoan

Liên hoan là hoạt động nghệ thuật ý nghĩa, góp phần đáp ứng nhu cầu sáng tạo, hưởng thụ văn hóa nghệ thuật, nâng cao đời sống tinh thần của người dân, tạo không khí vui tươi phấn khởi, cổ vũ động viên cán bộ, nhân dân tích cực lao động sản xuất, công tác thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị. Đây cũng là dịp, để các hạt nhân văn nghệ quần chúng của các địa phương trong tỉnh được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn tạo động lực thúc đẩy và phát triển các CLB, góp phần nâng cao chất lượng phong trào văn hóa, văn nghệ tại địa phương./.

 

Lê Dung – Đài truyền thanh huyện

 

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin

Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Độ ẩm:

Gió:

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

581410

Trực tuyến : 18

Hôm nay : 203

Hôm qua : 507