Hôm nay, Thứ tư ngày 01/05/2024,

Khai mạc kiểm tra huấn luyện dân quân, tự vệ giai đoạn 1, hội thao bắn súng quân dụng và thể dục thể thao quốc phòng năm 2024

Thứ tư, 17/04/2024 | Đã xem: 64 | Nhận xét: 10

Sáng ngày 17/4, Ban CHQS huyện tổ chức khai mạc kiểm tra huấn luyện dân quân, tự vệ giai đoạn 1, hội thao bắn súng quân dụng và thể dục thể thao quốc phòng năm 2024. Tham dự khai mạc có Đại tá Nguyễn Văn Tuấn- Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng, Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Nguyễn Tiến Việt- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo UBND huyện; Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện; các đồng chí trong Ban CHQS huyện và các đồng chí tự vệ thuộc các cơ quan, ban, ngành của huyện, các nhà trường, đơn vị trên địa bàn huyện.

Ảnh: Các đại biểu về dự hội nghị và tặng cờ lưu niệm cho các đội tham gia tại hội thao.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thượng tá Phạm Hồng Quân- Chỉ huy trưởng, Ban Chỉ huy Quân sự huyện nhấn mạnh: Hội thao là dịp để đánh giá trình độ, khả năng vận hành chất lượng công tác quốc phòng, quân sự địa phương năm 2024; cũng như đánh giá khả năng làm chủ vũ khí và luyện tập thể thao của lực lượng dân quân và lực lượng thường trực của huyện, đáp ứng yêu cầu xây dựng quân đội chính quy trong tình hình mới. Đây cũng là dịp để Ban Chỉ huy Quân sự huyện tuyển chọn đoàn vận động viên luyện tập và tham gia Hội thao do Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức đạt kết quả cao.

Ảnh: Tổ chức hội thi, hội thao bắn súng quân dụng, thể dục thể thao quốc phòng cho dân quân tự vệ

Ngay sau lễ khai mạc, các chiến sĩ dân quân tự vệ trên địa bàn huyện tham gia Hội thi bắn súng quân dụng dân quân tự vệ (nam, nữ) gồm bắn súng tiểu liên AK bài 1b, ném lựu đạn xa đúng hướng.

Thông qua kiểm tra kết thúc huấn luyện dân quân tự vệ giai đoạn 1, hội thao bắn súng quân dụng và thể dục thể thao quốc phòng năm 2024 nhằm bồi dưỡng cho cán bộ, chiến sỹ tự vệ nâng cao nhận thức, giác ngộ chính trị, quán triệt sâu sắc đường lối, quan điểm của Đảng, tư duy mới về quân sự, quốc phòng, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; phát huy vai trò nòng cốt, chủ trì phối hợp với các đơn vị thực hiện tốt chức năng tham mưu và triển khai thực hiện có hiệu quả công tác quân sự, quốc phòng. Từ đó, xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh Nhân dân và tiềm lực, thế trận khu vực phòng thủ địa phương, xây dựng “Thế trận lòng dân” trên địa bàn huyện ngày càng vững chắc. Đồng thời, thuần thục các động tác về kỹ, chiến thuật chuyên môn nghiệp vụ, sẵn sàng chiến đấu giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn trong mọi tình huống, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quân sự quốc phòng, an ninh trong tình hình mới.

Tác giả: Bùi Thúy- Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện.