Hôm nay, Thứ bảy ngày 20/04/2024,

Khai mạc Hội thi pháp luật về dân quân tự vệ năm 2021 trên địa bàn huyện

Thứ sáu, 25/06/2021 | Đã xem: 305 | Nhận xét: 10

Thực hiện Kế hoạch số 26/KH- UBND ngày 02/3/2020 của UBND tỉnh Ninh Bình về triển khai thực hiện “Đề án tuyên truyền, phổ biến, tập huấn Luật Dân quân tự vệ năm 2019” trên địa bàn tỉnh; ngày 22/4/2021 UBND huyện Yên Mô đã ban hành Kế hoạch số 56/KH- UBND về tổ chức hội thi pháp luật về dân quân tự vệ trên địa bàn huyện năm 2021.

Sáng ngày 25/6/2021, tại hội trường UBND huyện, phòng Tư pháp huyện- cơ quan Thường trực của Hội đồng phối hợp PBGDPL huyện phối hợp cùng Ban Chỉ huy Quân sự huyện tham mưu cho Ban Tổ chức hội thi tổ chức khai mạc Hội thi pháp luật về dân quân tự vệ năm 2021 trên địa bàn huyện. Về dự tại lễ khai mạc có đồng chí An Đôn Nghĩa- Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng PBGDPL, Trưởng ban Tổ chức hội thi; đồng chí Phạm Hồng Quân- Chỉ huy Trưởng ban Chỉ huy Quân sự huyện, Phó ban Tổ chức hội thi; Dự tại lễ khai mạc còn có các đồng chí trong Ban tổ chức, Ban giám khảo, các Tiểu ban và thí sinh tham gia hội thi đã về đông đủ.

Quang cảnh buổi khai mạc hội thi

Hội thi được tổ chức trong 2 ngày từ ngày 25 đến hết ngày 26/6/2021, với sự tham gia của 51 thí sinh là Chính trị viên, Chỉ huy trưởng, Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS của 17 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Các thí sinh tham gia dự thi với 5 nội dung. Phần thi chung dành cho mọi đối tượng là nhận thức pháp luật về dân quân tự vệ bằng hình thức trắc nghiệm và bắn súng K54 bài 1C. Nội dung dành cho từng đối tượng, gồm: Chỉ huy Trưởng ban CHQS cấp xã xây dựng và báo cáo kế hoạch tổ chức lực lượng, huấn luyện, hoạt động và bảo đảm chế độ, chính sách cho DQTV; chính trị viên ban CHQS cấp xã chuẩn bị và thực hành giảng một chuyên đề giáo dục chính trị, pháp luật cho dân quân cấp xã; phó chỉ huy trưởng ban CHQS các xã, thị trấn xây dựng và báo cáo kế hoạch huấn luyện cho lực lượng DQTV cùng cấp. Đây là những nội dung thiết thực, gắn liền với thực tiễn công tác quốc phòng, quân sự địa phương.

Phát biểu và chỉ đạo hội thi, đồng chí An Đôn Nghĩa- Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng PBGDPL, Trưởng ban Tổ chức hội thi nhấn mạnh tầm quan trọng của hội thi và yêu cầu các thí sinh nêu cao tinh thần trách nhiệm tham gia hội thi để góp phần vào thành công của hội thi. Đồng thời mong muốn, Ban tổ chức, Ban giám khảo đánh giá một cách khách quan, trung thực đúng năng lực của từng thí sinh để từ đó chọn lựa được đội tuyển gồm 15 đồng chí đại diện cho huyện tham gia dự thi cấp tỉnh. Hội thi diễn ra trong tình hình cả nước đang đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch Covid- 19 vì vậy trong suốt thời gian thi đồng chí yêu cầu Ban tổ chức, các thành viên, các thí sinh nghiêm túc thực hiện việc đeo khẩu trang và thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch Covid- 19. Ban tổ chức đã xây dựng các phương án cụ thể để tổ chức hội thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đạt kết quả cao nhưng vẫn đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid- 19 trong tình hình mới./.

Phòng Tư pháp huyện Yên Mô