Hôm nay, Thứ năm ngày 28/03/2024,

Khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tiểu học năm học 2022- 2023

Thứ ba, 11/10/2022 | Đã xem: 876 | Nhận xét: 10

Sáng 11/10, tại trường Tiểu học Yên Nhân, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tiểu học huyện Yên Mô, năm học 2022-2023. Dự khai mạc có nhà giáo Đinh Văn Khâm- Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Bình; nhà giáo Phạm Thị Tuất- Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Bình; đồng chí An Đôn Nghĩa- Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo; đại diện lãnh đạo UBND xã Yên Nhân; đại diện các nhà trường và các thầy, cô giáo tham dự hội thi.

Ảnh: Đ/c An Đôn Nghĩa- Phó Chủ tịch UBND huyện chúc mừng Hội thi

Phát biểu khai mạc hội thi, đồng chí Lê Thị Duyên- Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Trưởng ban Tổ chức hội thi nhấn mạnh: Trong những năm qua, các trường tiểu học trong toàn huyện đã quan tâm tới công tác bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ, chỉ đạo đổi mới sinh hoạt chuyên môn, quan tâm nâng cao kỹ năng thực hành, phát triển năng lực giáo viên, góp phần tích cực nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Ngành giáo dục huyện đã tập trung nhiều giải pháp, tích cực tham mưu với chính quyền địa phương để xây dựng cơ sở vật chất, đầu tư trang thiết bị, đồ dùng dạy học cho các nhà trường. Đến nay, 17/17 trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2. Đây là điều kiện để các thầy cô giáo phát huy hết năng lực, phương pháp dạy học, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong công tác dạy và học.

Việc tổ chức Hội thi “ Giáo viên dạy giỏi tiểu học cấp huyện, năm học 2022-2023” là hoạt động chuyên môn quan trọng, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động sinh hoạt chuyên môn và đẩy mạnh các phong trào thi đua trong các nhà trường; khuyến khích, động viên, tạo cơ hội cho giáo viên các trường tiểu học rèn luyện, tự học và sáng tạo, trao dồi kinh nghiệm trong giảng dậy, khai thác và sử dụng hiệu quả  đồ dùng dạy học đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh, tạo động lực thúc đẩy sự nghiệp giáo dục bền vững, đáp ứng lòng tin của mọi tầng lớp nhân dân với với sự nghiệp giáo dục và đào tạo.

Ảnh: Quang cảnh buổi khai mạc Hội thi

Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tiểu học huyện Yên Mô, năm học 2022- 2023 diễn ra từ 11- 15/10 với sự tham gia của 56 thầy, cô giáo là giáo viên đang giảng dạy ở 4 khối lớp đại diện cho 17 trường Tiểu học trên địa bàn huyện. Các giáo viên tham dự 2 phần thi gồm: Thi thực hành giảng dạy và Trình bày biện pháp nâng cao chất lượng công tác giảng dạy. Hội thi là dịp để đội ngũ giáo viên trao đổi, học tập kinh nghiệm, nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ; góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, công nhận, tôn vinh các giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện. Kết quả của hội thi cũng là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục.

Thông qua hội thi nhằm lựa chọn ra những cá nhân tiêu biểu, xuất sắc trong phong trào thi đua dạy tốt học tốt, lao động sáng tạo, chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2022) và tuyển chọn giáo viên tham dự hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tiểu học tỉnh Ninh Bình, năm học 2022- 2023.

Tác giả: Thu Hương- Trung  tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện