Hôm nay, Chủ nhật ngày 14/04/2024,

Khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi bậc mầm non, năm học 2020- 2021

Thứ năm, 05/11/2020 | Đã xem: 1645 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng 02/11, tại Trường mầm non Yên Thịnh, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức khai mạc Hội thi "Giáo viên dạy giỏi bậc học mầm non cấp huyện, năm học 2020- 2021". Dự Lễ khai mạc có đồng chí Phạm Quốc Đạt- TVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện; đ/c Lê Thị Duyên- HUV, Trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo; đại diện các phòng, ban chuyên môn của Sở Giáo dục và Đào tạo; các đồng chí trong Ban chỉ đạo, Ban tổ chức Hội thi của huyện, cùng đông đảo các thí sinh là giáo viên dạy giỏi đến từ các trường mần non trong huyện.

 

Hội thi năm nay đã quy tụ 60 gương mặt xuất sắc đến từ 18 trường mần non trong huyện. Đây là những người có lòng nhiệt huyết và say mê với nghề, muốn đem hết khả năng, kinh nghiệm đã được tích lũy để chia sẻ cùng đồng nghiệp và cùng nói lên “tâm tình cô giáo mầm non”, tại một sân chơi đa sắc màu này.

Đ/c Phạm Quốc Đạt- TVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện chúc mừng Hội thi

Tham dự Hội thi, các thí sinh phải trải qua hai phần thi chính đó là: Phần thi  thuyết trình và phần thi thực hành. Cụ thể, trong phần thi thuyết trình, giáo viên trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ em của cá nhân tại trường mầm non, nơi giáo viên đang làm việc. Phần thi thực hành: mỗi thí sinh sẽ phải tổ chức một hoạt động giáo dục cụ thể theo kế hoạch giáo dục tại thời điểm diễn ra hội thi.

 

Thông qua Hội thi "Giáo viên dạy giỏi bậc học mầm non cấp huyện, năm học 2020- 2021" giúp các giáo viên mầm non có điều kiện được gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ chuyên môn nghiệp vụ, kinh nghiệm giảng dạy, nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ. Đây cũng  là dịp để tất cả các giáo viên mầm non phát huy trí tuệ, sự nỗ lực và ý thức trách nhiệm trong việc thể hiện năng lực, sở trường ở các phần thi.

 

Hội thi cũng là một trong những cơ sở để đánh giá công tác quản lý chỉ đạo chuyên môn, bồi dưỡng thường xuyên đối với đội ngũ giáo viên mầm non trên địa bàn. Từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục trong giai đoạn hiện nay. Đồng thời cũng là cơ sở để tuyển chọn, công nhận, tuyên dương và nhân rộng những điển hình tiên tiến trong sự nghiệp giáo dục mầm non bền vững, đáp ứng lòng tin của mọi tầng lớp nhân dân đối với nền giáo dục của huyện nhà./.

 

Thu Hương, Đài truyền thanh huyện

 

 

 

 

.

 

 

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin

Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Độ ẩm:

Gió:

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

581434

Trực tuyến : 5

Hôm nay : 227

Hôm qua : 507