Hôm nay, Thứ ba ngày 26/09/2023,

Khai mạc hội thi Báo cáo viên giỏi cấp huyện năm 2019

Thứ tư, 28/08/2019 | Đã xem: 316 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Hòa chung không khí kỷ niệm 74 năm Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2/9 và chào mừng kỷ niệm 25 năm tái lập huyện, chiều ngày 26/8, Ban tổ chức hội thi Báo cáo viên giỏi cấp huyện năm 2019 khai mạc hội thi. Đồng chí Đoàn Thị Chiến -  Trưởng Ban tuyên giáo, Giám đốc trung tâm bồi dưỡng chính trị, Trưởng Ban tổ chức Hội thi dự và chỉ đạo. Cùng dự có các đồng chí trong Ban tổ chức, Ban giám khảo, tổ thư ký và 24 thí sinh là Báo cáo viên cấp tỉnh, cấp huyện năm 2019 đã về dự.

Các đại biểu dự Hội thi

          Tham gia hội thi có 24 báo cáo viên là những thí sinh đến từ các Đảng bộ, chi bộ trực thuộc huyện ủy. Tham gia phần thi vòng sơ khảo các thí sinh phải chọn một chuyên đề để dự thi theo chuyên môn nghiệp vụ của mình như: Quán triệt Chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chuyên đề thời sự, chuyên đề tự chọn theo lĩnh vực đơn vị công tác....Mỗi thí sinh sẽ phải thực hiện 2 nội dung. Phần thi thứ nhất: Soạn đề cương chuyên đề dự thi; Phần thi thứ 2 là thuyết trình, thời gian từ 25- 30 phút. Trong phần thi các thí sinh  phải đảm bảo nội dung có tính khoa học, sáng tạo, có tính chiến đấu cao, đảm bảo tính thực tiễn và có định hướng tư tưởng tốt.

          Hội thi chính là một kênh quan trọng để đánh giá chất lượng đội ngũ báo cáo viên trên địa bàn; góp phần làm chuyển biến nhận thức, nâng cao trách nhiệm của các cấp ủy về vị trí, vai trò của báo cáo viên, tuyên truyền miệng, từ đó có kế hoạch bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên trong thời gian tới. Đây cũng là đợt sinh hoạt chính trị, mang đến cho người nghe những thông tin thời sự, chính sách pháp luật bổ ích, góp phần nâng cao nhận thức, tạo sự đồng thuận, thống nhất trong triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng.

          Theo kế hoạch, Ban tổ chức, Ban giám khảo sẽ căn cứ vào kết quả vòng sơ khảo để chọn ra 7 thí sinh có số điểm dự thi cao nhất để tham dự vòng chung khảo hội thi Báo cáo viên  giỏi cấp huyện năm 2019 được diễn ra vào ngày 4/9/2019 sắp tới./.

Thu Hương - Đài truyền thanh Huyện

 

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin

Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Độ ẩm:

Gió:

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

469907

Trực tuyến : 8

Hôm nay : 82

Hôm qua : 535