Hôm nay, Thứ sáu ngày 26/04/2024,

Khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ huyện Yên Mô năm 2022

Thứ tư, 26/10/2022 | Đã xem: 249 | Nhận xét: 10

Sáng ngày 26/10/2022, huyện Yên Mô tổ chức khai mạc Diễn tập khu vực phòng thủ năm 2022. Dự và chỉ đạo cuộc diễn tập có đồng chí Mai Văn Tuất-  TVTU, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; Đại tá Đinh Công Thanh- TVTU, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; Đại tá Đinh Công Lưu- Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; Đại tá Hoàng Mạnh Cường- Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Nguyễn Xuân Sơn- TUV, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện; đồng chí Nguyễn Tiến Việt- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đặng Thái Sơn-  Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Tổ chức diễn tập; đại diện các sở, ban ngành của tỉnh, cơ quan chuyên môn, Bộ phận đạo diễn của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh: các đồng chí Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện và các thành viên Ban tổ chức diễn tập, khung diễn tập.

Ảnh: Các đại biểu dự khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ huyện

Phát biểu khai mạc diễn tập, đồng chí Đặng Thái Sơn- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện nhấn mạnh: Diễn tập khu vực phòng thủ huyện Yên Mô năm 2022 là một bước quan trọng nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức Đảng, hiệu lực quản lý, điều hành của chính quyền, phát huy vai trò làm tham mưu tổ chức thực hiện của cơ quan quân sự, công an, các phòng, ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị- xã hội trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác quốc phòng, an ninh, việc xử lý các tình huống khẩn cấp và tác chiến phòng thủ. Thông qua diễn tập nhằm kiểm tra, bồi dư­ỡng trình độ tổ chức chỉ huy, hiệp đồng giữa các lực lượng trong giải quyết các tình huống về quốc phòng, an ninh xảy ra trên địa bàn, kiểm tra trình độ huấn luyện chiến đấu và khả năng hoàn thành nhiệm vụ của lực lượng vũ trang. Đặc biệt, cuộc diễn tập đặt ra yêu cầu cao trong tiếp nhận thông tin và xử lý của người tập với những nội dung, tình huống không được chuẩn bị trước.

Để cuộc diễn tập diễn ra đúng ý định và đạt đ­ược mục đích, yêu cầu đề ra, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các lực lượng tham gia diễn tập cần tập trung thực hiện tốt một số nội dung đó là: Cần nghiên cứu nắm chắc quan điểm, đường lối, chiến lược về quốc phòng- an ninh của Đảng trong tình hình mới, bám sát theo nguyên tắc, gắn lý luận về tác chiến khu vực phòng thủ với đặc điểm, điều kiện thực tế của ngành mình, địa phương để giải quyết các tình huống. Nêu cao tinh thần, trách nhiệm, khắc phục khó khăn, đoàn kết, chủ động, chuẩn bị chu đáo các nội dung trước khi thực hiện các nội dung diễn tập. Trong thời gian tổ chức diễn tập bảo đảm đầy đủ thành phần, lực lượng, phối hợp nhịp nhàng. Đồng thời duy trì mọi hoạt động điều hành quản lý kinh tế, xã hội của địa phương diễn ra bình thường. Đặc biệt trong qúa trình diễn tập, phải tổ chức chặt chẽ, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người, vũ khí trang bị, phương tiện và an toàn giao thông. Chấp hành nghiêm các quy định về bảo mật thông tin; quản lý tài liệu. Sau diễn tập, nhanh chóng bổ sung kiện toàn hệ thống văn kiện trong xây dựng và hoạt động khu vực phòng thủ huyện. Tiếp tục hoàn chỉnh và làm tốt công tác quản lý, sử dụng đúng quy định.

Ảnh: Hội nghị Ban Thường vụ HU ra nghị quyết lãnh đạo

Cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện với đề mục: "Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến phòng thủ".

Theo đó, trong ngày 26/10/2022 sau phần khai mạc cuộc diễn tập được tiến hành với các nội dung: Hội nghị Ban Thường vụ Huyện uỷ ra Nghị quyết lãnh đạo chuyển địa phương vào trạng thái khẩn cấp về quốc phòng; Hội nghị Ban Chỉ huy tình trạng khẩn cấp về quốc phòng triển khai các biện pháp chuyển địa phương vào trạng thái khẩn cấp về quốc phòng; Hội nghị Ban Chỉ đạo Phòng không nhân dân huyện triển khai kế hoạch phòng không nhân dân; Hội nghị Uỷ ban quân sự thị trấn Yên Thịnh triển khai nhiệm vụ thiết quân luật; Chuyển trạng thái sẵng sàng chiến đấu; Hội nghị HĐND huyện tổ chức kỳ họp chuyên đề ra nghị quyết chuyển địa phương vào trạng thái thời chiến; Hội nghị Hội đồng cung cấp khu vực phòng thủ huyện triển khai kế hoạch đảm bảo tác chiến phòng thủ; Hội nghị UBND huyện giao nhiệm vụ tổ chức hiệp đồng tác chiến phòng thủ...

Trong cuộc diễn tập lần này, Ban Tổ chức diễn tập của huyện huy động sự tham gia của các ban, ngành, đoàn thể của huyện và các xã: Mai Sơn, Khánh Thượng, Yên Hòa, Yên Thành và thị trấn Yên Thịnh. Cuộc diễn tập sẽ diễn ra trong 02 ngày (từ ngày 26/10 đến 27/10/2022).

Tác giả: Lê Dung- Trung tân Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện