Hôm nay, Thứ sáu ngày 26/04/2024,

Khai giảng lớp Trung cấp Lý luận chính trị hệ không tập trung K27D

Thứ sáu, 28/10/2022 | Đã xem: 903 | Nhận xét: 10

Sáng 28/10, tại Trung tâm Chính trị huyện, Ban Thường vụ Huyện ủy Yên Mô phối hợp với Trường Chính trị tỉnh tổ chức khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị hệ không tập trung K27D, khóa học 2022- 2024. Dự lễ khai giảng có đồng chí Giang Thị Thoa- Phó Hiệu Trưởng trường Chính trị tỉnh; đồng chí Nguyễn Tiến Việt- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí lãnh đạo Ban Tổ chức Huyện ủy; Trung tâm Chính trị huyện và 55 học viên là cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị và các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Ảnh: Quang cảnh buổi khai giảng

Trong thời gian 18 tháng, các học viên được nghiên cứu 5 phần học, với 1.056 tiết gồm: Những nội dung cơ bản về Chủ nghĩa Mác- Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; Lịch sử Đảng và đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam; Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; Quản lý hành chính Nhà nước và kỹ năng lãnh đạo, quản lý; Thực tiễn và kinh nghiệm xây dựng, phát triển địa phương; Nghiên cứu thực tế cuối khóa, thi tốt nghiệp hoặc viết khóa luận tốt nghiệp.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Tiến Việt- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy

phát biểu tại buổi khai giảng

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Tiến Việt- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy nhấn mạnh: Tầm quan trọng của lớp Trung cấp lý luận chính trị- Hành chính, thông qua quá trình nghiên cứu học tập, học viên sẽ được trang bị một số kỹ năng nghiệp vụ, quản lý, điều hành cần thiết. Để thực hiện tốt quá trình nghiên cứu học tập, đồng chí đề nghị các học viên cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc học tập, nghiên cứu, lĩnh hội đầy đủ các nội dung được truyền đạt; thực hiện nghiêm quy chế lớp học, đoàn kết, khắc phục khó khăn với phương châm “Biến quá trình đào tạo thành tự đào tạo”, chủ động tích cực học tập, nghiên cứu, vận dụng kinh nghiệm thực tiễn công tác, cuộc sống vào học tập, đồng thời vận dụng sáng tạo hiệu quả kiến thức được trang bị vào thực hiện nhiệm vụ được giao, phấn đấu giành kết quả cao nhất.

Thay mặt 55 học viên, học viên Trần Đại Dương xin hứa: Trong thời gian học tập sẽ quyết tâm phấn đấu học tập, tiếp thu những tri thức lý luận vận dụng vào quá trình công tác nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thông qua khoá học nhằm trang bị cho học viên những kiến thức lý luận cơ bản, kỹ năng lãnh đạo, quản lý và nghiệp vụ công tác Đảng, chính quyền, đoàn thể nhằm nâng cao năng lực tổ chức hoạt động thực tiễn ở cơ sở; góp phần củng cố niềm tin vào sự nghiệp đổi mới của Đảng; nâng cao đạo đức lối sống của cán bộ, đảng viên. Từ đó, nâng cao trình độ nhận thức, bản lĩnh chính trị, tinh thần trách nhiệm cho cán bộ, học viên, vận dụng sáng tạo lý luận vào thực tiễn công tác, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Tác giả: Bùi Thúy- Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện