Hôm nay, Thứ năm ngày 25/04/2024,

Khai giảng lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Mặt trận cơ sở năm 2022

Thứ ba, 13/09/2022 | Đã xem: 439 | Nhận xét: 10

Sáng ngày 13/9/2022 tại hội trường UBND huyện, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện khai giảng lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Mặt trận cơ sở năm 2022. Dự lễ khai giảng có đồng chí Nguyễn Tiến Việt- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đinh Trường Sơn- Ủy viên ban Thường trực, Trưởng ban Dân chủ- Pháp luật Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Bùi Thị Thu Hiền- TVHU, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; cùng 232 trưởng ban công tác Mặt trận khu dân cư trong toàn huyện.

Ảnh: Quang cảnh hội nghị

Lớp tập huấn được tổ chức trong 01 ngày, các học viên sẽ được các giảng viên là các báo cáo viên cấp tỉnh, cấp huyện truyền đạt, giới thiệu, phổ biến 3 chuyên đề gồm: Công tác tuyên truyền, vận động đồng bào có đạo và nhân dân thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội; Hướng dẫn quy trình giám sát và phản biện xã hội theo Quyết định 217 của Bộ chính trị, Giám sát theo Quy định 124 của Ban Bí thư Trung ương Đảng. Hướng dẫn tổ chức và hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân và Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng và chuyên đề, trao đổi kinh nghiệm, hiệu quả mô hình điểm “Vận động nhân dân thực hiện phân loại và xử lý rác thải hữu cơ bằng men vi sinh tại khu dân cư.

Thông qua lớp tập huấn giúp cho đội ngũ cán bộ làm công tác Mặt trận cơ sở có điều kiện trao đổi kinh nghiệm, giao lưu học hỏi trong công tác. Từ đó tạo bước chuyển biến thực sự trong việc đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của MTTQ các cấp hoạt động hiệu quả, đáp ứng kịp thời yêu cầu nhiệm vụ công tác Mặt trận trong giai đoạn hiện nay, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, các mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội, an ninh quốc phòng tại địa phương, đơn vị.

Tác giả: Bùi Thúy- Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện