Hôm nay, Thứ sáu ngày 29/03/2024,

Kết quả duyệt nguồn công dân sẵn sàng nhập ngũ năm 2022

Thứ tư, 20/10/2021 | Đã xem: 456 | Nhận xét: 10

Thực hiện Kế hoạch số 130/KH- UBND ngày 13/9/2021 của Ủy ban nhân dân huyện Yên Mô về tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2022, từ ngày 06/10 đến ngày 19/10/2021, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã, thị trấn trong huyện đã tiến hành duyệt nguồn công dân sẵn sàng nhập ngũ năm 2022. Đây là bước có ý nghĩa hết sức quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả công tác tuyển quân. Thông qua việc duyệt nguồn giúp hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp nắm chắc được số lượng, chất lượng công dân sẵn sàng nhập ngũ. Đây cũng là cơ sở để cấp ủy, chính quyền, hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp đề ra biện pháp triển khai, thực hiện có hiệu quả công tác tuyển quân trong thời gian tới.

Ảnh: Hội nghị xét duyệt nguồn tại xã Yên Mỹ

Trước khi tổ chức duyệt nguồn hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã, thị trấn đã tổ chức tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự, Nghị định số 120/2013/NĐ-CP ngày 09/10/2013 của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quốc phòng, cơ yếu; Thông tư liên tịch giữa Bộ GD&ĐT- Bộ Quốc phòng, Bộ Y tế- Bộ Quốc phòng.

Ban CHQS huyện (cơ quan thường trực giúp Hội đồng NVQS huyện trong công tác tuyển quân) đã thành lập 4 đoàn do các đồng chí chỉ huy làm trưởng đoàn theo dõi, hướng dẫn, chỉ đạo các xã, thị trấn.

Kết quả: Tổng số nguồn đủ điều kiện gọi nhập ngũ là 1.473 công dân; trong đó từ 18 đến 22 tuổi là 717; từ 23 đến 25 tuổi là 243.

Nguồn đủ điều kiện gọi nhập ngũ học xong Cao đẳng, Đại học đến hết 27 tuổi là 513, thanh niên là con cán bộ, đảng viên chiếm 0,67%. Nhìn chung nguồn sẵn sàng nhập ngũ của các xã, thị trấn đều giảm so với năm 2021, số công dân đi học ở các trường không di chuyển nghĩa vụ quân sự nhiều, số công dân đi làm ăn xa không về được để thực hiện các bước trong quy trình tuyển quân do dịch Covid- 19. Đây là khó khăn không nhỏ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả, chất lượng công tác tuyển quân, đòi hỏi cấp ủy, chính quyền, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp tiếp tục có các biện pháp kịp thời, kiên quyết trong thời gian tới./.

Mai Anh- Ban Chỉ huy quân sự huyện