Hôm nay, Thứ bảy ngày 27/07/2024,

Huyện Yên Mô chỉ đạo thực hiện một số nghi thức Lễ Quốc tang đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thứ tư, 24/07/2024 | Đã xem: 39 | Nhận xét: 0

Ngày 23/7/2024, UBND huyện Yên Mô đã ban hành Văn bản số 1725/UBND- VHTT gửi các phòng, ban ngành, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn, các đơn vị sự nghiệp và UBND các xã, thị trấn về việc thực hiện một số nghi thức trong những ngày Lễ Quốc tang đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Ảnh: Yên Mô thực hiện nghi thức treo cờ rủ

Để thực hiện một số nghi thức trong những ngày Lễ Quốc tang đảm bảo trang nghiêm, đúng quy định, UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị thực hiện một số nội dung, cụ thể như sau:

1. Các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị, UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện: treo cờ rủ trong hai ngày Quốc tang (ngày 25- 26/7/2024).

Nghi thức treo cờ rủ thực hiện theo quy định tại Nghị định số 105/2012/NĐCP ngày 17/12/2012 của Chính phủ về tổ chức lễ tang cán bộ, công chức, viên chức: Cờ rủ là Quốc kỳ, có dải băng tang (có kích thước bằng 1/10 chiều rộng lá cờ, chiều dài theo chiều dài của lá cờ) và chỉ treo cờ đến 2/3 chiều cao của cột cờ, dùng băng vải đen buộc không để cờ bay.

2. Các tổ chức, cá nhân, các cơ sở vui chơi, giải trí trên địa bàn huyện dừng, hoãn tổ chức các chương trình, sự kiện văn hóa, văn nghệ, thi đấu thể thao, vui chơi, giải trí trong hai ngày Quốc tang (ngày 25- 26/7/2024).

Tác giả: Bùi Thúy- Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện