Hôm nay, Thứ bảy ngày 20/04/2024,

Huyện ủy Yên Mô tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2019

Thứ sáu, 10/01/2020 | Đã xem: 578 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng ngày 10/01/2020, Huyện ủy Yên Mô tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Dự hội nghị có các đồng chí: Mai Văn Tuất, TVTU, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng và Văn phòng Tỉnh ủy; các đồng chí: Đinh Thị Thúy Ngần, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đặng Thái Sơn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đỗ Trọng Luận, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện, Bí thư các đảng bộ, chi bộ trực thuộc, Thường trực đảng ủy các xã, thị trấn, đại diện các tập thể và cá nhân được khen thưởng.

Năm 2019, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đã nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, chủ động khắc phục khó khăn, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, linh hoạt; cùng với sự nỗ lực, quyết tâm cao của các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện nên đã đạt được những kết quả quan trọng; hoàn thành và hoàn thành vượt mức 15/15 chỉ tiêu đề ra, trong đó có một số chỉ tiêu đã đạt và vượt mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2015-2020 đề ra. Có 01 tập thể (Văn phòng HĐND&UBND huyện) được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng Ba. Đảng bộ huyện vinh dự được Ban Thường vụ Tỉnh ủy tặng cờ thi đua xuất sắc trong nhiệm kỳ 2015-2020. Có 04 cơ quan, đơn vị được UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc (Ban Tổ chức Huyện ủy, Trung tâm BDCT huyện, Hội Cựu chiến binh huyện, Phòng Nông nghiệp và PTNT).

Đ/c Mai Văn Tuất, TVTU, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy trao Huân chương lao động hạng Ba của Chủ tịch nước cho tập thể Văn phòng HĐND&UBND huyện

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được triển khai đồng bộ, toàn diện, có hiệu quả. Việc học tập, nghiên cứu, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng đảm bảo nghiêm túc, đúng kế hoạch. Công tác thông tin, tuyên truyền được quan tâm thực hiện. Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Chủ đề công tác năm 2019 của Tỉnh ủy tiếp tục được triển khai thực hiện sâu rộng trong toàn Đảng bộ. Công tác giáo dục lý luận chính trị cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức được thực hiện thường xuyên, có hiệu quả. Công tác tổ chức bộ máy và cán bộ; công tác phát triển đảng viên được thực hiện nghiêm túc, kịp thời và hiệu quả. Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy đã chỉ đạo thực hiện kiện toàn các chức danh chủ chốt cấp huyện, cấp xã đảm bảo nghiêm túc, kịp thời, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đặt ra. Thực hiện có hiệu quả việc điều động, luân chuyển cán bộ lãnh đạo các phòng, ban của huyện về giữ các chức danh bí thư, phó Bí thư, chủ tịch các xã trên địa bàn huyện để đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, gắn với thực hiện chủ trương bố trí chức danh bí thư đảng ủy, chủ tịch UBND xã không phải người địa phương và chuẩn bị nhân sự phục vụ đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. Huyện đã kết nạp 210 đảng viên, đạt 105% kế hoạch năm. Đã thành lập chi bộ Doanh nghiệp huyện và 01 tổ chức đảng trong doanh nghiệp ngoài nhà nước.

Công tác kiểm tra, giám sát, Dân vận, Nội chính được triển khai thực hiện có hiệu quả. Trong năm, cấp ủy và UBKT cấp ủy trên địa bàn huyện đã kiểm tra 116 tổ chức đảng và 85 đảng viên; giám sát 50 tổ chức đảng và 53 đảng viên. Qua công tác kiểm tra, giám sát đã xử lý kỷ luật 07 đảng viên. Hoạt động của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể tiếp tục được quan tâm chỉ đạo, đạt được những kết quả tích cực. Các hoạt động đối thoại, giám sát và thành lập tổ chức đoàn thể trong doanh nghiệp ngoài nhà nước tiếp tục được đẩy mạnh. Năm 2019, có 04 tổ chức đoàn thể được thành lập trong các doanh nghiệp ngoài nhà nước (gồm 03 tổ chức công đoàn, 01 tổ chức đoàn thanh niên), vượt chỉ tiêu tỉnh giao.

Hoạt động của HĐND tiếp tục đổi mới; hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của chính quyền các cấp được nâng lên. Trong năm 2019, HĐND huyện đã tổ chức 02 kỳ họp thường kỳ và 01 kỳ họp chuyên đề; thảo luận và thông qua 28 Nghị quyết để các cấp, các ngành triển khai thực hiện.

Huyện ủy, BTV Huyện ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội; năm 2019, kinh tế tăng trưởng khá, tốc độ tăng trưởng đạt 8,42%, vượt kế hoạch đề ra; thu ngân sách đạt 257,17 tỷ đồng, đạt 130,3% KH; cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo hướng tăng tỷ trọng các ngành công nghiệp, dịch vụ. Sản xuất nông nghiệp được mùa, nhiều mô hình canh tác mới có giá trị kinh tế cao được xây dựng và nhân rộng, giá trị thu hoạch trên 1 ha canh tác đạt 127,5 triệu đồng. Sản xuất công nghiệp- TTCN tiếp tục phát triển, cụm công nghiệp Khánh Thượng với quy mô 50ha được tập trung chỉ đạo xây dựng. Văn hóa- xã hội có nhiều tiến bộ; an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống nhân dân ổn định và tiếp tục được cải thiện; tỷ lệ hộ nghèo của huyện còn 2,4%, giảm 1,35% so với năm 2018. Nhà văn hóa trung tâm huyện được đầu tư xây dựng. Phong trào xây dựng nông thôn mới thu được kết quả quan trọng; huyện có thêm 04 xã đạt chuẩn nông thôn mới, nâng tổng số xã đạt chuẩn NTM của toàn huyện lên 14/16 xã; xã Yên Từ là 1 trong 3 xã đầu tiên của tỉnh được công nhận xã nông thôn mới kiểu mẫu. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác quốc phòng, quân sự địa phương được tăng cường, huyện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Mai Văn Tuất, TVTU, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy đánh giá cao những kết quả huyện Yên Mô đạt được trong năm 2019. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, huyện cần thực hiện tốt một số nội dung:

Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công đại hội đảng bộ, chi bộ cơ sở và Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020-2025; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành và hoàn thành vượt mức 15/15 chỉ tiêu chủ yếu năm 2020 và chỉ tiêu nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện đề ra. Chỉ đạo tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện và sơ kết, tổng kết các chỉ thị, nghị quyết của Đảng đảm bảo nghiêm túc, chất lượng. Tăng cường công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Trong đó tập trung triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) gắn với thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ chính trị và Chủ đề công tác năm 2020 của Tỉnh ủy. Quan tâm đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng. Chỉ đạo thực hiện các khâu trong công tác cán bộ theo đúng nguyên tắc, quy trình. Triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và đảng viên; quan tâm phát triển đảng viên, đẩy mạnh phát triển tổ chức Đảng trong các doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Chỉ đạo thực hiện có hiệu quả chương trình kiểm tra, giám sát năm 2020. Thực hiện tốt công tác dân vận theo chủ đề năm 2020 “Năm dân vận khéo”. Chỉ đạo đẩy mạnh phát triển kinh tế -xã hội, tập trung thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp, phát triển nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Tạo mọi điều kiện để thu hút các nguồn lực đầu tư cho phát triển; mở rộng quy mô, nâng cao giá trị sản xuất CN- TTCN và dịch vụ; đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân; tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong thực thi công vụ; đảm bảo ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội; hoàn thành tốt công tác quốc phòng- quân sự địa phương. Tập trung chỉ đạo quyết liệt nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới kiểu mẫu; phấn đấu năm 2020 có thêm 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới, thị trấn Yên Thịnh đạt chuẩn đô thị loại V, huyện phấn đấu về đích nông thôn mới trong đầu năm 2021. Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND và UBND các cấp, thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, giải quyết đơn thư, khiếu nại tố cáo của công dân. Đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của MTTQ và các đoàn thể, các hội quần chúng… Trước mắt, tập trung chỉ đạo thực hiện tốt công tác tuyển quân 2020, đảm bảo đủ số lượng và chất lượng; phát động phong trào thi đua ngay từ đầu năm, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân; tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng, đón tết Canh Tý đảm bảo vui tươi, an toàn, mọi người, mọi nhà đều có Tết.

Đ/c Mai Văn Tuất- TVTU, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy trao Huân chương lao động hạng Ba của Chủ tịch nước cho đ/c Đỗ Trọng Luận- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Vũ Trọng Thứ, Phó Chủ tịch UBND huyện

Đ/c Đinh Thị Thúy Ngần, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao thưởng cho các tổ chức cơ sở đảng đạt tiêu chuẩn trong sạch vững mạnh tiêu biểu năm 2019

Tại hội nghị, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Mai Văn Tuất, TVTU, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã trao Huân chương lao động hạng Ba cho tập thể Văn phòng HĐND&UBND huyện và 2 cá nhân (đồng chí Đỗ Trọng Luận, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Vũ Trọng Thứ, Phó Chủ tịch UBND huyện) vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2014-2018. Ban Thường vụ Huyện ủy trao tặng giấy khen cho 12 tổ chức cơ sở đảng đạt tiêu chuẩn trong sạch vững mạnh tiêu biểu năm 2019 và 56 đảng viên đạt tiêu chuẩn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền./.

Phùng Luyên- Ban Tuyên giáo Huyện ủy

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin

Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Độ ẩm:

Gió:

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

586514

Trực tuyến : 12

Hôm nay : 584

Hôm qua : 1199