Hôm nay, Thứ sáu ngày 29/03/2024,

Huyện ủy giao ban công tác tháng 8, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 9 năm 2020

Thứ tư, 09/09/2020 | Đã xem: 405 | Nhận xét: 10

Sáng ngày 9/9, Thường trực Huyện ủy tổ chức hội nghị giao ban công tác tháng 8, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 9 năm 2020. Dự chủ trì hội nghị có đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần- TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện;  cùng dự có đồng chí Nguyễn Tiến Việt- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đặng Thái Sơn- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí ủy viên BTV Huyện ủy; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ huyện; trưởng các cơ quan tham mưu, giúp việc của Huyện ủy; Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị- xã hội của huyện; các đồng chí Bí thư các Đảng bộ, chi bộ trực thuộc; đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện.

Quang cảnh hội nghị

Tháng 8/2020, Huyện ủy, Ban Thường vụ, Thường trực Huyện uỷ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm đó là: Lãnh đạo, chỉ đạo HĐND huyện khóa XIII, nhiệm kỳ 2016- 2021 tổ chức Kỳ họp thứ 15 đảm bảo nội dung chương trình đề ra; đặc biệt là nội dung bầu kiện toàn chức danh Chủ tịch UBND huyện, nhiệm kỳ 2016- 2021; chỉ đạo hoàn thành Quy chế làm việc của BCH Đảng bộ huyện, Quy chế làm việc của UBKT Huyện ủy, nhiệm kỳ 2020- 2025; phân công nhiệm vụ cho các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện. Chỉ đạo triển khai Chương trình công tác toàn khóa, Chương trình kiểm tra, giám sát toàn khóa của BCH Đảng bộ huyện. Cùng với đó, công tác nắm tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân được quan tâm. Việc kiện toàn, sắp xếp, điều động, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại cán bộ được thực hiện đúng quy trình, quy định. Công tác đảng viên, bảo vệ chính trị nội bộ, đào tạo, bồi dưỡng được quan tâm thực hiện. Trong tháng, đã có 149 đảng viên được tặng Huy hiệu Đảng, kết nạp 15 quần chúng ưu chúng ưu tú vào Đảng, nâng tổng số đảng viên kết nạp từ đầu năm đến nay là 66 đảng viên. Công tác dân vận, nội chính được quan tâm chỉ đạo. Công tác kiểm tra, giám sát được đảm bảo chặt chẽ, đúng quy định. Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và hội quần chúng đã  thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân chấp hành nghiêm chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở; tích cực lao động sản xuất, phòng chống dịch bệnh, tham gia đấu tranh với các quan điểm sai trái của các thế lực thù địch.

Về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Trong tháng 8, Huyện ủy đã tập trung chỉ đạo đẩy mạnh chăm sóc, bảo vệ lúa và cây trồng vụ mùa. Thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm, nhất là dịch tả lợn Châu Phi. Tập trung chỉ đạo, đôn đốc các xã, thị trấn thực hiện tốt phương án 4 tại chỗ; tăng cường, kiểm tra, rà soát, tu sửa các công trình thủy lợi phục vụ công tác phòng chống lụt bão. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ, giải pháp xây dựng huyện nông thôn mới; đến nay, huyện đã đạt và cơ bản đạt 6/9 tiêu chí nông thôn mới. Chỉ đạo xã Yên Đồng tích cực hoàn thiện hồ sơ đề nghị công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Giá trị sản xuất CN- TTCN tháng 8 ước đạt trên 105 tỷ đồng. Huyện đã hoàn thiện trình cấp có thẩm quyền xem xét cho ý kiến về quy hoạch xây dựng vùng huyện đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050; rà soát, đề xuất điều chính bổ sung quy hoạch các cụm công nghiệp trên địa bàn giai đoạn 2021- 2030. Công tác giải phóng mặt bằng, xây dựng cơ bản được tập trung chỉ đạo. Thu ngân sách trên địa bàn tháng 8 ước đạt 2,52 tỷ đồng, lũy kế ước đạt trên 147 tỷ đồng, đạt 80,3%KH. Công tác văn hóa, thông tin, thể thao được tập trung đẩy mạnh. Chỉ đạo rà soát cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học đảm bảo các điều kiện cho năm học 2020- 2021. Huyện ủy, UBND huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp phòng chống dịch Covid-19. Việc rà soát, giám sát, cách ly đối với công dân đi về từ vùng có dịch được thực hiện chủ động, nghiêm túc. Công tác đền ơn đáp nghĩa, đảm bảo an sinh xã hội được quan tâm chỉ đạo. Quốc phòng- an ninh, thanh tra, tư pháp, công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân được đảm bảo,…

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, cơ bản nhất trí với những kết quả đạt được trong tháng 8 và bổ sung, thảo luận các nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 9 năm 2020.

Đ/c Đinh Thị Thúy Ngần- Bí thư Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần- Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được trong tháng qua, đồng chí cũng nghiêm túc chỉ ra một số tồn tại hạn chế cần khắc phục và giao nhiệm vụ trong thời gian tới đó là: cần tập trung thực hiện công tác tổ chức bộ máy và cán bộ đảm bảo kịp thời, nghiêm túc, đúng quy định; quan tâm thực hiện các chế độ chính sách; tập trung cho xây dựng nông thôn mới của huyện, nhất là đối với trường THPT Yên Mô A và Yên Mô B; tập trung chuẩn bị các điều kiện cho sản xuất vụ đông, phòng chống lụt bão, phòng chống dịch bệnh và đảm bảo vệ sinh môi trường; quan tâm ổn định cơ sở vật chất, trường lớp học đảm bảo cho công tác dạy và học; tập trung rà soát nguồn sẵn sàng cho công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021; chủ động nắm tình hình, đảm bảo an ninh trật tự, không để đột xuất bất ngờ và tập trung giải quyết tốt đơn thư, khiếu nại tố cáo của công dân, tránh để đơn thư vượt cấp./.

Bùi Thúy  - Đài truyền thanh huyện