Hôm nay, Thứ năm ngày 28/03/2024,

Huyện ủy giao ban công tác tháng 02, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 3 năm 2021

Thứ tư, 10/03/2021 | Đã xem: 391 | Nhận xét: 10

Sáng ngày 10/3, Huyện ủy tổ chức hội nghị giao ban công tác tháng 2, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 3 năm 2021. Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn- TUV, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí Thường trực Huyện ủy; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; Bí thư các Đảng bộ, chi bộ trực thuộc đã về dự.

Trong tháng 02/2021, Huyện ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện toàn diện các nhiệm vụ chính trị của huyện, trọng tâm là: Chỉ đạo tổ chức cho nhân dân đón Tết nguyên đán Tân Sửu- 2021 đảm bảo vui tươi, an toàn, tiết kiệm; thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội, tổ chức thăm hỏi tặng quà cho các đối tượng với tinh thần mọi người, mọi nhà đều có tết. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ về Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026 theo quy định. Chỉ đạo công tác chuẩn bị và tổ chức Kỳ họp thứ 18, HĐND huyện khoá XIII tổng kết nhiệm kỳ 2016- 2021. Công tác rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2020- 2025, 2021- 2026 đảm bảo kịp thời, đúng quy định. Công tác xây dựng Đảng được quan tâm thực hiện, trong tháng đã tập trung tuyên truyền Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2) và mừng xuân Tân Sửu- 2021. Việc triển khai Chỉ thị số 05- CT/TW của Bộ Chính trị và thực hiện chủ đề công tác năm 2021 của Tỉnh ủy được quan tâm thực hiện. Chỉ đạo chuẩn bị tốt công tác nhân sự phục vụ Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026. Công tác phát triển đảng viên được quan tâm chỉ đạo, trong tháng, BTV Huyện uỷ đã quyết định kết nạp 03 quần chúng ưu tú vào Đảng. Công tác kiểm tra, giám sát, công tác nội chính được quan tâm thực hiện.

Các đại biểu dự hội nghị

Đối với công tác lãnh đạo phát triển kinh tế- xã hội: Huyện uỷ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội của địa phương. Nhất là công tác sản xuất vụ đông xuân; thu ngân sách; xây dựng nông thôn mới; giải quyết đơn thư; bảo đảm an ninh trật tự. Đồng thời, triển khai nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Về sản xuất nông nghiệp: Toàn huyện đã hoàn thành gieo cấy 6.340 ha lúa đông xuân và trồng 950 ha cây màu các loại, đạt 100% kế hoạch đề ra. Hiện nay, các cây trồng vụ đông xuân đang sinh trưởng, phát triển tốt. Công tác phòng, chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm tiếp tục được chỉ đạo thực hiện có hiệu quả. Công tác thu ngân sách trên địa bàn huyện được quân tâm chỉ đạo, trong tháng thu ngân sách ước đạt 4,67 tỷ đồng; giá trị sản xuất ước đạt 90,7 tỷ đồng. Công tác quốc phòng, an ninh được triển khai, thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả. Trong tháng, đã chỉ đạo tổ chức Lễ giao quân đảm bảo trang trọng, ý nghĩa, toàn huyện đã giao 253 thanh niên, hoàn thành chỉ tiêu được tỉnh giao.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận về một số vấn đề như: Công tác xây dựng đảng; quản lý đất đai; an ninh- quốc phòng; giải quyết đơn thư khiếu nại… Các đại biểu, cũng đã đưa ra một số giải pháp để thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 3 năm 2021.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn- TUV, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận những kết quả đạt được trong tháng 2. Đồng thời đồng chí cũng thẳng thắn chỉ ra một số tồn tại hạn chế như báo cáo đã nêu. Để khắc phục tồn tại, hạn chế trong tháng qua, đồng thời thực hiện tốt các nhiệm vụ trong thời gian tới. Đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu các cấp, các ngành tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tốt một số nhiệm vụ trọng tâm đó là: Tập trung chỉ đạo các đơn vị cơ sở hoàn thành sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị số 05- CT/TW của Bộ Chính trị. Tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026. Tập trung giải quyết kịp thời, dứt điểm đơn thư khiếu nại, tố cáo ngay tại cơ sở, đặc biệt là đơn thư liên quan đến công tác nhân sự phục vụ bầu cử. Tập trung chỉ đạo công tác xây dựng huyện nông thôn mới, tổ chức rà soát, đánh giá tình hình thực hiện các tiêu chí huyện nông thôn mới. Triển khai nghiêm túc các nhiệm vụ quốc phòng- an ninh của huyện; tập trung nắm chắc tình hình, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự xã hội trên địa bàn huyện./.

Lê Dung – Đài truyền thanh huyện