Hôm nay, Thứ năm ngày 25/04/2024,

Huyện ủy gặp mặt Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập các ban xây dựng Đảng và Văn phòng cấp ủy

Thứ sáu, 16/10/2020 | Đã xem: 595 | Nhận xét: 10

Chiều ngày 12/10/2020, Huyện ủy tổ chức buổi Gặp mặt nhân Kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống các ban xây dựng Đảng và Văn phòng cấp ủy. Dự chỉ đạo có đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần- TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện. Cùng dự có các đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng của tỉnh; các đồng chí Thường trực Huyện ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban ngành, đoàn thể của huyện; Bí thư các Đảng bộ, chi bộ trực thuộc; các đồng chí nguyên là lãnh đạo các ban xây dựng Đảng và Văn phòng cấp uỷ nghỉ hưu trên địa bàn huyện.

Ban Thường vụ Huyện ủy chúc mừng các Ban xây dựng Đảng và Văn phòng cấp ủy

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã ôn lại chặng đường 90 năm truyền thống lịch sử của các ban xây dựng Đảng và Văn phòng cấp ủy. Những năm qua, dưới sự lãnh, chỉ đạo trực tiếp của Huyện uỷ, các ban xây dựng Đảng, Văn phòng cấp ủy đã không ngừng lớn mạnh về mọi mặt; tích cực làm tốt công tác tham mưu phục vụ cho các cấp ủy Đảng trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng trong từng giai đoạn cách mạng... Các  hoạt động xây dựng cơ quan cũng thường xuyên được coi trọng, đội ngũ cán bộ, chuyên viên các ban xây dựng Đảng, Văn phòng cấp uỷ đã trưởng thành về nhiều mặt, hầu hết cán bộ, chuyên viên đã được đào tạo chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ, năng lực công tác, có phẩm chất chính trị và đạo đức lối sống tốt, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu nhiệm vụ chính trị đặt ra. Chỉ đạo định kỳ tổ chức giao ban cụm xã, thị trấn; sớm thực hiện việc phân công cấp ủy các cấp dự sinh hoạt chi bộ khu dân cư; tổ chức sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần gắn với biểu dương cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tham mưu thực hiện làm tốt công tác tổ chức xây dựng Đảng và thực hiện biệt phái cán bộ công chức từ huyện về xã và cán bộ từ xã lên huyện; phát hiện và tham mưu cho huyện bồi dưỡng, đào tạo, bố trí sử dụng, đề bạt cán bộ trẻ, có trình độ, năng lực

Cùng với sự trưởng thành và phát triển của các ban xây dựng Đảng, các thế hệ cán bộ, công chức, người lao động Văn phòng Huyện ủy đã không ngừng nỗ lực, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Văn phòng Huyện uỷ đã tập trung tham mưu giúp Huyện ủy, Ban Thường vụ và Thường trực Huyện ủy lãnh đạo, chỉ đạo đảng bộ, chi bộ cơ sở tổ chức thành công đại hội nhiệm kỳ 2020- 2025; tham mưu tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020- 2025. Với những đóng góp to lớn, các ban xây dựng Đảng và Văn phòng cấp ủy đã tham mưu cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương, Đảng bộ huyện Yên Mô vinh dự được Ban Thường vụ Tỉnh ủy tặng Cờ đạt thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2015- 2020.

Kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống các ban xây dựng Đảng, Văn phòng cấp ủy là dịp để mỗi cán bộ, công chức, người lao động đang công tác trong các cơ quan tham mưu, giúp việc Huyện ủy tự hào và tiếp tục phát huy truyền thống lịch sử quý báu, ra sức phấn đấu, rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, trau dồi phẩm chất đạo đức cách mạng và bản lĩnh chính trị, nỗ lực phấn đấu, thực hiện tốt chức năng tham mưu giúp Huyện uỷ lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện các mặt công tác; góp phần xây dựng Đảng bộ huyện ngày càng trong sạch, vững mạnh; xây dựng huyện Yên Mô ngày càng phát triển.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Bí thư Huyện ủy ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của các cơ quan tham mưu, giúp việc Huyện ủy đối với sự phát triển của huyện trong những năm qua. Để góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ. Đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị trong thời gian tới, các ban xây dựng Đảng, Văn phòng Huyện ủy và mỗi đồng chí cán bộ, công chức tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ chủ yếu đó là: Làm tốt hơn nữa chức năng tham mưu, tổng hợp, phục vụ đắc lực giúp cấp uỷ lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện các mặt công tác. Các đồng chí cán bộ, đảng viên công tác ở các ban xây dựng Đảng và Văn phòng Huyện ủy phải gương mẫu, đi đầu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tiếp tục đổi mới tác phong, lề lối làm việc; tích cực học tập, rèn luyện nâng cao trình độ về mọi mặt. Thường xuyên chăm lo củng cố mối đoàn kết nội bộ, phát huy dân chủ, đề cao trách nhiệm, kỷ cương, nền nếp, tăng cường công tác phối hợp; thường xuyên sâu sát cơ sở. Trước mắt tập trung tham mưu giúp cấp uỷ lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện kịp thời Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020- 2025; tham mưu ban hành Chương trình công tác toàn khóa và Chương trình kiểm tra, giám sát toàn khóa của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XVIII, nhiệm kỳ 2020- 2025; tích cực, chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị tham mưu thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh, nhất là nhiệm vụ xây dựng huyện nông thôn mới.

Nhân dịp này, có 3 cá nhân đã vinh dự được trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp công tác Dân vận của Đảng”./.

Bùi Thúy – Đài truyền thanh huyện