Hôm nay, Thứ sáu ngày 29/03/2024,

Huyện đoàn Yên Mô với các hoạt động “Tiếp sức mùa thi” thiết thực kỷ niệm 20 năm chiến dịch thanh niên tình nguyện hè

Thứ tư, 26/06/2019 | Đã xem: 660 | Nhận xét: 10

Thực hiện kế hoạch tổ chức Chương trình tiếp sức mùa thi năm 2019 của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn; Ban Thường vụ Huyện đoàn Chỉ đạo tổ chức nhiều hoạt động tiếp sức mùa thi sôi nổi, ý nghĩa. Giai đoạn 1: hỗ trợ kỳ thi vào lớp 10 năm học 2019-2020 từ ngày 2-5/6. Giai đoạn 2: hỗ trợ kỳ thi THPT Quốc gia từ ngày 24-27/6.

Các tình nguyện viên tiếp sức mùa thi tại điểm trường THPT Yên Mô A

Các hoạt động được tổ chức đảm bảo tiết kiệm, thiết thực, an toàn, đạt hiệu quả cao; thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền để thí sinh và người nhà thí sinh được tiếp cận và giúp đỡ; đảm bảo sự phối hợp đồng bộ giữa tổ chức Đoàn với các cơ quan chức năng, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên và các lực lượng xã hội tham gia. Thực hiện tổ chức hướng dẫn, hỗ trợ, giúp đỡ thí sinh và người nhà thí sinh trong kỳ thi trung học phổ thông quốc gia, tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020, góp phần đảm bảo cho kỳ thi diễn ra một cách an toàn, thuận lợi, tạo tâm lý tốt cho thí sinh để đạt kết quả cao nhất.

Hoạt động “Tiếp sức mùa thi" do Huyện đoàn Yên Mô tổ chức lần này thu hút hơn 80 tình nguyện viên được lập thành 3 đội tình nguyện hoạt động tại 3 điểm thi: Đoàn xã Khánh Thượng phối hợp với Đoàn trường Yên Mô A. Đoàn xã Thị trấn Yên Thịnh phối hợp với Đoàn xã Yên Phong và Đoàn trường Tạ Uyên. Đoàn xã Yên Mạc phối hợp với Đoàn trường Yên Mô B thành lập đội hình tình nguyện "Tiếp sức mùa thi" tại các điểm thi trường THPT Yên Mô A, THPT Tạ Uyên và THPT Yên Mô B.

"Tiếp sức mùa thi" hoạt động ý nghĩa, thiết thực

Trong 2 đợt tiếp sức mùa thi, các đội thanh niên tình nguyện đã xung kích tổ chức các hoạt động như: giữ gìn trật tự giao thông, đảm bảo không ùn tắc giao thông, gây cản trở giao thông tạo điều kiện cho thí sinh đi lại thuận tiện. Ban Thường vụ Huyện đoàn và  các đội hình đã cấp phát 1.650 chai nước uống miễn phí; trông giữ đồ đạc, phương tiện đi lại miễn phí cho thí sinh và người nhà thí sinh. Kịp thời phối hợp với lực lượng công an, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, ngăn chặn các hiện tượng tiêu cực lợi dụng kỳ thi làm ảnh hưởng đến thí sinh và người nhà thí sinh như: nâng giá, gây mất trật tự, trộm cắp…

Thông qua các hoạt động “Tiếp sức mùa thi” đã tạo môi trường để đoàn viên, thanh niên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, tinh thần tương thân tương ái, ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng./.

Lê Văn Sơn-Phó Bí thư Huyện đoàn