Hôm nay, Thứ sáu ngày 19/04/2024,

Hội thi giáo viên làm tổng phụ trách Đội giỏi huyện Yên Mô năm học 2021- 2022

Thứ bảy, 26/02/2022 | Đã xem: 204 | Nhận xét: 10

Ngày 26/2, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Hội thi giáo viên làm tổng phụ trách Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh giỏi huyện Yên Mô, năm học 2021-2022. Dự hội thi có đồng chí An Đôn Nghĩa- Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Bình; đồng chí Lê Thị Duyên- HUV, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Trưởng ban Tổ chức hội thi và 28 thí sinh tham dự.

Tham gia hội thi, 28 giáo viên làm tổng phụ trách đội, đến từ 28 trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn huyện phải trải qua 4 nội dung thi, gồm: Báo cáo sáng kiến kinh nghiệm về lĩnh vực công tác đội; Kiến thức, hiểu biết về truyền thống, lịch sử quê hương, đất nước, Đảng Cộng sản Việt Nam, Bác Hồ kính yêu, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đội TNTP Hồ Chí Minh, các phong trào và các cuộc vận động lớn của đội, những kiến thức về chủ trương, chương trình công tác đội và phong trào thiếu nhi, những vấn đề cơ bản của Luật Trẻ em, kỹ năng xây dựng kế hoạch…; phần thi thực hành nghi thức đội và thi năng khiếu.

Ảnh: Tiết mục tham gia tại Hội thi

Với các nội dung  tham gia hội thi đều được thể hiện đa dạng, thiết thực, đánh giá được chất lượng chuyên môn, nghiệp vụ của giáo viên tổng phụ trách đội trên địa bàn huyện. Các thí sinh tham gia đã cơ bản nắm vững chuyên môn, nghiệp vụ, có nhiều sáng kiến trong nâng cao hiệu quả hoạt động công tác đội trong trường học, đồng thời thể hiện tốt năng khiếu cá nhân bằng những tiết mục văn nghệ tập trung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước.

Hội thi nhằm mục đích tuyển chọn, công nhận và tuyên dương giáo viên đạt danh hiệu tổng phụ trách đội giỏi. Cũng là dịp tạo điều kiện để thể hiện năng lực, giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao hiệu quả hoạt động về công tác đội và phong trào thiếu nhi trong trường học. Bên cạnh đó, ngành giáo dục và đào tạo huyện khuyến khích, tạo cơ hội cho giáo viên rèn luyện, không ngừng tự học và sáng tạo, nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong trường học.

Ảnh: Ban tổ chức trao giải cho các đơn vị đạt giải

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất cho đội tuyển Trường tiểu học Yên Từ; 2 giải nhì cho đội tuyển trường THCS Vũ Phạm Khải và THCS Yên Thắng; 6 giải ba và 9 giải khuyến khích cho các đội tuyển tham dự hội thi, năm học 2021- 2022./.

Tác giả: Thu Hương- Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện.