Hôm nay, Thứ tư ngày 17/07/2024,

Hội nghị UBND huyện phiên thường kỳ tháng 5/2024

Thứ bảy, 27/04/2024 | Đã xem: 118 | Nhận xét: 0

Chiều ngày 26/4/2024, UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ, nhằm đánh giá tình hình kinh tế- xã hội tháng 4 và triển khai nhiệm vụ công tác tháng 5/2024. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Tiến Việt, Phó Bí Thư Thường trực huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Quốc Đạt, Phó Chủ tịch UBND huyện. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban ngành của huyện và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Ảnh: Quang cảnh hội nghị

Trong tháng 4/2024, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh và tổ chức diệt chuột đợt 3 bảo vệ cho lúa và các cây màu vụ Đông xuân. Toàn huyện đã hoàn thành chăm sóc lần 2 đảm bảo cho cây lúa sinh trưởng và phát triển tốt. Tập trung chỉ đạo, hướng dẫn xã, thị trấn, đặc biệt là các xã đang có dịch bệnh phát sinh triển khai các biện pháp phòng chống dịch đồng bộ, quyết liệt nhanh chóng khống chế dịch. Công tác xây dựng nông thôn mới được tập trung chỉ đạo. Triển khai Kế hoạch số 79/KH-UBND ngày 05/4/2024 về Đề án xây dựng huyện đạt chuẩn huyện nông thôn mới nâng cao năm 2024; đôn đốc đẩy nhanh tiến độ xây dựng xã NTM kiểu mẫu, NTM nâng cao; thôn, xóm NTM kiểu mẫu. Tổ chức hội nghị làm việc với 3 xã Yên Đồng, Yên Thành, Yên Mạc xây dựng nông thôn mới nâng cao năm 2024; Kiểm tra tiến độ thực hiện xây dựng 20 thôn xóm nông thôn mới kiểu mẫu; Đánh giá, phân hạng lại đối với sản phẩm đã được công nhận OCOP năm 2019, 2020. Trong tháng, giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn huyện ước đạt 181,7 tỷ đồng. Công tác thông tin tuyên truyền được tổ chức kịp thời, nội dung phong phú gắn với tuyên truyền cổ động trực quan chào mừng kỷ niệm 1.100 năm ngày sinh Đinh Tiên Hoàng Đế (924-2024), Lễ hội Hoa Lư, tuyên truyền kỷ niệm 30 năm tái lập huyện (01/9/1994-01/9/2024), công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số, sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã… Hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT diễn ra sôi nổi đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa tinh thần cho cán bộ, công chức, người lao động và nhân dân. Công tác khám chữa bệnh trên địa bàn huyện được duy trì, đảm bảo chất lượng, hiệu quả, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân. Trong tháng các cơ sở y tế đã khám bệnh cho trên 5.000 lượt người, điều trị nội trú cho 582 lượt bệnh nhân. Ngành giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo thực hiện tốt các hoạt động chuyên môn, nâng cao chất lượng giáo dục và tổ chức các hoạt động giáo dục theo kế hoạch. Công tác đảm bảo an sinh, bảo trợ xã hội được quan tâm chỉ đạo kịp thời, đúng đối tượng; công tác xây dựng chính quyền, cải cách hành chính, tư pháp, thanh tra, tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham nhũng được chỉ đạo thực hiện có hiệu quả; Lực lượng công an chủ động nắm tình hình, giải quyết kịp thời các vấn đề liên quan đến an ninh trật tự, an ninh nông thôn

Tại hội nghị, các đại biểu cơ bản nhất trí đánh giá những kết quả đạt được về phát triển kinh tế- xã hội trong tháng 4. Đồng thời đã tập trung thảo luận một số vấn đề còn tồn tại, hạn chế trong việc thực hiện các nhiệm phát triển kinh tế tại địa phương và đưa ra các biện pháp để tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ trong tháng 5, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội năm 2024.

Phát biểu chỉ đạo và kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Việt, Phó Bí Thư Thường trực huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Phạm Quốc Đạt, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới đó là: Tập trung chăm sóc phòng trừ sâu bệnh cuối vụ bảo vệ lúa và các cây màu. Tích cực trong việc phòng, chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm và thủy sản, nhất là dịch tả lợn Châu Phi. Chỉ đạo các xã, thị trấn triển khai tiêm phòng vắc xin vụ Thu Đông năm 2024. Đôn đốc, kiểm tra 3 xã Yên Đồng, Yên Thành, Khánh Dương hoàn thiện hồ sơ chỉ tiêu, tiêu chí đã đạt trình các Sở, ngành thẩm tra; đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các chỉ tiêu, tiêu chí chưa đạt xã nông thôn mới nâng cao. Tăng cường quản lý cấp phép xây dựng, đảm bảo hành lang an toàn giao thông. Đẩy mạnh tuyên truyền, tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao chào mừng các sự kiện chính trị của đất nước và địa phương. Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác khám, chữa bệnh; chỉ đạo các nhà trường hoàn thành chương trình, kế hoạch năm học; kiểm tra, đánh giá kết thúc năm học 2023- 2024; xét công nhận tốt nghiệp THCS, hoàn thành chương trình giáo dục tiểu học. Thực hiện kịp thời chế độ chính sách cho các đối tượng; triển khai các bước theo kế hoạch thực hiện Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã. Chỉ đạo việc chuyển xếp chức danh, ngạch, bậc, hệ số lương đối với một số cán bộ, công chức cấp xã. Xem xét, giải quyết kịp thời chế độ chính sách đối với một số cán bộ xin nghỉ hưu trước tuổi theo chính sách tinh giản biên chế. Tiếp tục duy trì chế độ trực chỉ huy, trực sẵn sàng chiến đấu. Tập trung nắm tình hình an ninh nông thôn, an ninh công nhân, an ninh tôn giáo. Chỉ đạo các ban, ngành đoàn thể đẩy mạnh thi đua và tích cực triển khai các hoạt động chào mừng kỷ niệm 30 năm tái lập huyện (01/9/1994-01/9/2024).

Ảnh: Lãnh đạo các đơn vị, các xã, thị trấn chúc mừng đ/c Đặng Thái Sơn, nguyên Chủ tịch UBND huyện

Cũng tại hội nghị, UBND huyện đã tổ chức chia tay đồng chí Đặng Thái Sơn, nguyên Chủ tịch UBND huyện, đến nhận nhiệm vụ mới tại Sở Tài chính Tỉnh Ninh Bình. Đồng chí được điều động luân chuyển công tác và giữ chức Giám Đốc Sở Tài chính Tỉnh Ninh Bình kể từ ngày 24/4/2024, theo sự phân công của UBND tỉnh Ninh Bình.

Tác giả: Lê Dung - Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện