Hôm nay, Thứ tư ngày 24/04/2024,

Hội nghị UBND huyện phiên họp thường kỳ tháng 12 năm 2022

Thứ năm, 08/12/2022 | Đã xem: 205 | Nhận xét: 10

Sáng ngày 08/12/2022, UBND huyện giao ban phiên thường kỳ đánh giá kết quả công tác tháng 11, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 12. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Đặng Thái Sơn- Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Ảnh: Quang cảnh hội nghị

Trong tháng 11/2022, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội đó là: Tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ trồng các cây đông trà muộn; chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh đảm bảo cho cây trồng sinh trưởng và phát triển tốt. Chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm và thủy sản; chăn nuôi đảm bảo an toàn sinh học theo quy định. Đối với công tác xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu được tập trung chỉ đạo tích cực. Đến nay, 02 xã Khánh Thượng, Khánh Thịnh đã hoàn thành 19/19 tiêu chí và được các sở, ngành của tỉnh thẩm định. UBND huyện đã tổ chức hội nghị thẩm tra hồ sơ đề nghị công nhận xã Khánh Thượng, Khánh Thịnh đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2022; đồng thời quyết định công nhận nông thôn mới kiểu mẫu đợt 1 cho các thôn, xóm. Giá trị Công nghiệp- TTCN trong tháng ước đạt 185,4 tỷ đồng. Công tác văn hóa thông tin, thể thao được quan tâm chỉ đạo, tập trung tuyên truyền Festival Tràng An kết nối di sản, ngày hội Đại đoàn kết toàn dân, ngày Nhà giáo Việt Nam Đồng thời tham gia các hoạt động múa Rồng, hát Xẩm tại Festival Tràng An kết nối di sản- Ninh Bình năm 2022; thực hiện tốt công tác quản lý lễ hội, di tích, di sản văn hóa trên địa bàn huyện. Ngành Giáo dục và Đào tạo được quan tâm thực hiện, đã tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Các hoạt động y tế và chăm sóc sức khỏe nhân dân được triển khai thực hiện có hiệu quả. Công tác nội vụ, tư pháp, thanh tra, tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng chống tham nhũng và cải cách hành chính được quan tâm thực hiện; các chính sách an sinh xã hội được thực hiện kịp thời. Tình hình quốc phòng-an ninh được duy trì và thực hiện, lực lượng quân sự đã duy trì nghiêm các chế độ trực; phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an tuần tra nắm chắc tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Triển khai các bước tuyển quân năm 2023 đảm bảo chặt chẽ, đúng quy định của pháp luật. Tổ chức hội nghị tổng kết công tác quốc phòng, quân sự địa phương, công tác giáo dục quốc phòng an ninh năm 2022. Thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội...

Hội nghị cũng đã tập trung tham luận làm rõ những kết quả đạt được và một số tồn tại hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ tháng 11; đồng thời đề xuất, kiến nghị các giải pháp để thực hiện tốt nhiệm vụ tháng 12/2022, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2022.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đặng Thái Sơn- Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan đơn vị và các xã, thị trấn cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm đó là: Tập trung chỉ đạo hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác năm 2022; xây dựng kế hoạch công tác năm 2023 đảm bảo bám sát kế hoạch của UBND huyện và có tính khả thi cao. Chỉ đạo các xã, thị trấn chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cho các cây đông trà muộn; tiến hành thu hoạch các cây đông trà sớm để giải phóng đất phục vụ sản xuất vụ Đông xuân năm 2023, đồng thời hoàn thành công tác cày ngả xong trước ngày 25/12/2022. Chỉ đạo 02 xã Khánh Thịnh và Khánh Thượng hoàn thiện hồ sơ đề nghị UBND tỉnh thẩm định, xét công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2022, xét công nhận các thôn, xóm đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu. Tổ chức lựa chọn các đơn vị đăng ký xây dựng xã NTM kiểu mẫu, NTM nâng cao năm 2023. Tăng cường công tác quản lý chất lượng công trình xây dựng, cấp phép xây dựng và công tác đảm bảo trật tự hành lang an toàn giao thông trên địa bàn. Tích cực, chủ động phòng chống các dịch bệnh truyền nhiễm, dịch sốt xuất huyết và triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho nhân dân. Lực lượng quân sự duy trì nghiêm các chế độ trực; phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an tuần tra nắm chắc tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Tiếp tục triển khai các bước trong quy trình công tác tuyển quân và quản lý chặt chẽ nguồn sẵn sàng nhập ngũ năm 2023. Tập trung nắm chắc tình hình ANTT, hoạt động của các tổ chức tôn giáo, người nước ngoài về địa phương. Đồng thời triển khai thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán Quý Mão- 2023.

Tác giả: Lê Dung- Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện