Hôm nay, Thứ sáu ngày 29/03/2024,

Hội nghị UBND huyện phiên họp thường kỳ tháng 11/2022

Thứ tư, 02/11/2022 | Đã xem: 212 | Nhận xét: 10

Sáng ngày 02/11/2022, UBND huyện tổ chức giao ban phiên thường kỳ, nhằm đánh giá kết quả công tác tháng 10, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 11/2022. Dự chủ trì hội nghị có đồng chí Đặng Thái Sơn- Chủ tịch UBND huyện. Dự hội nghị có Uỷ viên UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trên địa bàn và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Ảnh: Các đại biểu dự hội nghị

Trong tháng, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội. Trong sản xuất nông nghiệp, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo, đôn đốc các xã, thị trấn đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa mùa, tích cực trồng các cây Đông. Đến nay, toàn huyện đã cơ bản hoàn thành thu hoạch diện tích lúa mùa; năng suất lúa bình quân ước đạt 55,1 tạ/ha, giảm 0,5 tạ/ha so với vụ mùa năm 2021; gieo trồng được 946,7 ha cây vụ Đông, đạt 63,1% kế hoạch. Công tác phòng, chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm và chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học được thực hiện tốt. Tuy nhiên, trong tháng dịch tả lợn Châu Phi đã tái phát tại 01 hộ chăn nuôi xã Yên Thành, số lợn dịch phải tiêu hủy 130 con lợn, trọng lượng 4.514 kg. Quan tâm chỉ đạo, đôn đốc đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các tiêu chí trong xây dựng NTM nâng cao đối với xã Khánh Thịnh, xã Khánh Thượng và 10 thôn, xóm hoàn thiện hồ sơ xây dựng NTM kiểu mẫu năm 2022. UBND huyện đã tổ chức hội nghị đánh giá, phân hạng 04 sản phẩm tham gia Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2022 và đề nghị UBND tỉnh đánh giá, phân hạng đối với 4 sản phẩm OCOP. Sản xuất CN- TTCN, xây dựng cơ bản được tập trung chỉ đạo, giá trị ước đạt 165,4 tỷ đồng. Tiếp tục triển khai lập quy hoạch đô thị Yên Thịnh đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050.

Đối với công tác văn hóa thông tin, thể thao: Tập trung đẩy mạnh thông tin tuyên truyền  Festival Tràng An kết nối di sản- Ninh Bình năm 2022, Đại hội TDTT tỉnh Ninh Bình; phòng chống dịch bệnh ở người; diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2022. Trong tháng, đoàn vận động viên tham gia Lễ Khai mạc và thi đấu các môn trong khuôn khổ Đại hội TDTT tỉnh Ninh Bình, đoạt 23 huy chương các loại trong đó 6 huy chương vàng, 12 huy chương bạc và 9 huy chương đồng. Công tác nội vụ, tư pháp, thanh tra, tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng chống tham nhũng và cải cách hành chính được quan tâm thực hiện quyết liệt; các chính sách an sinh xã hội được thực hiện kịp thời. Công tác Quốc phòng- An ninh được duy trì và thực hiện nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực sẵn sàng chiến đấu, Tổ chức diễn tập thành công khu vực phòng thủ huyện năm 2022 và chỉ đạo 05 xã: Mai Sơn, Khánh Thượng, Yên Hoà, Yên Thành, thị trấn Yên Thịnh tham gia diễn tập theo đúng kế hoạch, bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt, hướng dẫn các xã, thị trấn triển khai thực hiện công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung tham luận làm rõ hơn những kết quả đạt được và một số tồn tại hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ tháng 10. Đồng thời đề xuất, kiến nghị các giải pháp để thực hiện tốt nhiệm vụ tháng 11/2022, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong năm.

Phát biểu kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm đó là: Tiếp tục chỉ đạo các xã, thị trấn chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cho các cây đông đã trồng, đẩy nhanh tiến độ trồng cây đông trà muộn đảm bảo trong khung thời vụ. Thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh, tiêm phòng vắc xin vụ Thu Đông cho đàn gia súc, gia cầm. Tổ chức thẩm tra xét công nhận 02 xã Khánh Thượng, Khánh Thịnh đạt chuẩn NTM nâng cao, thẩm định quy hoạch mặt bằng tổng thể các trường học; triển khai lập quy hoạch chung xây dựng các xã; quy hoạch đô thị Yên Thịnh đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050. Đẩy nhanh tiến độ GPMB thực hiện các dự án theo kế hoạch, hoàn tất các thủ tục đầu tư; thẩm định quyết toán các dự án đã hoàn thành; phê duyệt kế hoạch phân bổ ngân sách năm 2023 cho các đơn vị. Đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng các sự kiện chính trị, ngày lễ lớn trong tháng. Đồng thời tiếp tục triển khai tháng cao điểm phong trào thi đua “Dạy tốt- Học tốt” và “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, dạy và học”. Chuẩn bị các điều kiện đón đoàn của tỉnh về kiểm tra, công nhận đơn vị cấp huyện đạt chuẩn phổ cập giáo dục. Chủ động phòng chống các dịch bệnh truyền nhiễm, dịch sốt xuất huyết. Tích cực triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho nhân dân,  tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính; nâng cao tỷ lệ hồ sơ mức độ 3, mức độ 4 trên cổng dịch vụ công trực tuyến; Tổ chức điều tra xã hội học phục vụ đánh giá, chấm điểm chỉ số cải cách hành chính cấp xã năm 2022.

Tác giả: Thu Hương- Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện