Hôm nay, Thứ bảy ngày 21/12/2024,

Hội nghị tuyên truyền nâng cao nhận thức về an toàn thực phẩm cho cán bộ hội cơ sở và hội viên nông dân

Thứ năm, 14/09/2023 | Đã xem: 608 | Nhận xét: 0
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Chiều ngày 14/9, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Hội Nông dân huyện tổ chức tuyên truyền nâng cao nhận thức về an toàn thực phẩm cho150 cán bộ hội cơ sở và hội viên nông dân năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Văn Đức – Phó Trưởng Ban KT-XH Trung ương Hội Nông dân Việt Nam; đồng chí Hoàng Minh Đức – Cục ATTP, Bộ Y tế; đồng chí Trần Thị Thu Hương – Trưởng Ban KT-XH Hội Nông dân tỉnh; đồng chí Lê Anh Tuấn – Chủ tịch Hội nông dân huyện và lãnh đạo một số các phòng, ban, ngành.

 

 

Các đồng chí lãnh đạo và 150 cán bộ hội cơ sở và hội viên nông dân tham dự Hội nghị tuyên truyền nâng cao nhận thức về an toàn thực phẩm

 

An toàn thực phẩm luôn có tầm quan trọng đặc biệt trong đời sống xã hội, không những ảnh hưởng trực tiếp, thường xuyên đến sức khỏe con người, đến sự phát triển của giống nòi, thậm chí tính mạng người sử dụng, mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế, văn hóa, du lịch và an ninh, an toàn xã hội. Nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm để nâng cao sức khỏe cho hội viên và người thân, tăng cường nguồn lực, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội. Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Hội Nông dân huyện tổ chức tuyên truyền nâng cao nhận thức về an toàn thực phẩm với 3 chuyên đề chính đó là: Tuyên truyền, phổ biến một số văn bản của Đảng, Nhà nước và của Hội về ATTP. Định hướng của Hội Nông dân tỉnh trong công tác An toàn thực phẩm như: Chương trình phối hợp số 01, Nghị quyết số 14 - NQ/HNDTW ngày 29/12/2021 của Ban Thường vụ Trung ương Hội Nông dân Việt Nam về “Đẩy mạnh  tuyên truyền, vận động nông dân sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng”; đồng thời truyền đạt một số nội dung kiến thức về an toàn thực phẩm; chia sẻ kinh nghiệm lựa thực phẩm sạch, thực phẩm an toàn; phương pháp chế biến thức ăn tốt cho sức khỏe; cách chuẩn đoán, xử lý và phòng, chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh lây truyền qua thực phẩm, kiến thức về vệ sinh ATTP, quản lý vệ sinh ATTP; chia sẻ một số mô hình sản xuất, kinh doanh đảm bảo vệ sinh ATTP…

 

Đồng chí Trần Thị Thu Hương – Trưởng Ban KT-XH Hội Nông dân tỉnh phát biểu tại hội nghị

 

Qua nội dung tuyên truyền tại hội nghị, các học viên đã hiểu rõ được các qui định của nhà nước đối với công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, mười nguyên tắc vàng trong chế biến thực phẩm an toàn để từ đó tuyên truyền cho toàn thể hội viên trong các chi hội biết cách lựa chọn thực phẩm an toàn, rõ nguồn gốc, góp phần phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, đặc biệt là phòng chống ngộ độc do hóa chất, nấm độc, ngộ độc rượu...,góp phần bảo vệ sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

 

Tác giả: Bùi Thúy – Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh

Nhận xét của bạn đọc

Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Độ ẩm:

Gió:

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

836760

Trực tuyến : 244

Hôm nay : 1435

Hôm qua : 1166