Hôm nay, Thứ sáu ngày 29/03/2024,

Hội nghị trực tuyến quán triệt thực hiện Kết luận số 44 và 45 của Ban Bí thư

Thứ ba, 27/08/2019 | Đã xem: 509 | Nhận xét: 10

Ngày 27/8, Đảng ủy Công an Trung ương tổ chức hội nghị quán triệt thực hiện Kết luận số 44-KL/TW ngày 22/1/2019 của Ban Bí thư “Về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 09-CT/TW của Ban Bí thư khóa XI về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới” và Kết luận số 45-KL/TW ngày 1/2/2019 của Ban Bí thư “Về việc tiếp tục đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 18-CT/TW của Ban Bí thư khóa XI về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông”. Đại tướng Tô Lâm, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Ninh Bình. Ảnh: Đức Lam

Tại điểm cầu Ninh Bình, dự hội nghị có đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Ngọc Thạch, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Phạm Văn Sơn, TVTU, Giám đốc Công an tỉnh...

Tại hội nghị, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an trình bày báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện Chỉ thị số 09 và Chỉ thị số 18 của Ban Bí thư.

Theo đó, qua việc thực hiện các chỉ thị, nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy đảng, chính quyền và người đứng đầu các cấp được nâng cao hơn trước. 100% tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đã kiện toàn Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ đã từng bước được đổi mới và có sự gắn kết với các cuộc vận động, các phong trào do Đảng, Nhà nước phát động.

Trong 5 năm thực hiện Chỉ thị số 18, ý thức chấp hành các quy định về trật tự an toàn giao thông của người dân được nâng cao, tai nạn giao thông kéo giảm trên cả 3 tiêu chí, đặc biệt là tai nạn nghiêm trọng liên quan đến xe khách, xe tải nặng được kiềm chế, đã góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về TTATGT, phục vụ đắc lực cho nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Tại Ninh Bình, sau 5 năm thực hiện Chỉ thị số 18 và Chỉ thị số 09, tình hình TTATGT trên địa bàn tỉnh đã có nhiều chuyển biến tích cực, TNGT liên tục giảm cả 3 tiêu chí, cụ thể: từ năm 2012 - 2018, TNGT đã giảm 92 vụ, giảm 44 người chết và giảm 90 người bị thương so với cùng kỳ trước khi thực hiện Chỉ thị.

Cùng với đó, công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ đã được các cấp uỷ Đảng, chính quyền trong tỉnh quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, huy động được sự tham gia tích cực của các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội, sự hưởng ứng nhiệt tình của các tầng lớp nhân dân, gắn với việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hoá - xã hội và các phong trào khác của Đảng, Nhà nước như: Cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”; “Đền ơn đáp nghĩa”; phong trào “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”…

Qua đó từng bước tạo sự chuyển biến trong nhận thức của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân về vai trò, ý nghĩa của phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, góp phần quan trọng giữ vững an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu kết luận hội nghị, Đại tướng Tô Lâm yêu cầu, thời gian tới để thực hiện hiệu quả các Kết luận 44 và 45 của Ban Bí thư, các ngành, địa phương cần tiếp tục tập trung đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền; tăng cường phối hợp giữa lực lượng công an với quân sự, MTTQ và các ban, ngành, tổ chức đoàn thể trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Đối với việc thực hiện Chỉ thị số 18-CT/TƯ, cần tiếp tục hoàn thiện hệ thống văn bản quy phạm pháp luật, quy định về đảm bảo TTATGT; nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về TTATGT; tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, xử lý nghiêm vi phạm.

Tiếp thu ý kiến từ hội nghị, đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đề nghị Công an tỉnh chủ trì phối hợp với các ngành, đơn vị, địa phương khẩn trương xây dựng chương trình kế hoạch thực hiện ngay Kết luật số 44/KL-TƯ và Kết luận số 45/KL-TƯ của Ban Bí thư trên địa  bàn tỉnh.

Nguồn: baoninhbinh.org.vn