Hôm nay, Thứ bảy ngày 20/04/2024,

Hội nghị triển khai nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2022

Thứ sáu, 26/08/2022 | Đã xem: 185 | Nhận xét: 10

Sáng ngày 25/8/2022, Ban Tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2022. Dự hội nghị có Đại tá Hoàng Mạnh Cường- Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đồng chí Nguyễn Xuân Sơn- TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Tiến Việt- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đặng Thái Sơn- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức diễn tập; các đồng chí thành viên Ban Tổ chức và các Tiểu ban diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2022.

Ảnh: Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe công bố quyết định thành lập Ban tổ chức, các tiểu ban giúp việc; Dự thảo phân công nhiệm vụ các thành viên trong Ban tổ chức và Kế hoạch diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2022. Theo đó, nội dung diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2022 được chia làm 3 giai đoạn và 7 vấn đề huấn luyện gồm: Giai đoạn 1 chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu và chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; Giai đoạn 2 tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ; Giai đoạn 3 thực hành tác chiến phòng thủ. Thời gian diễn tập cấp huyện là 3 ngày, 2 đêm. Diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2022 là một bước quan trọng, nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức Đảng, hiệu lực quản lý, điều hành của chính quyền, đồng thời phát huy vai trò làm công tác tham mưu tổ chức thực hiện của cơ quan quân sự, công an, các phòng, ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị- xã hội trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác quốc phòng, an ninh. Thông qua diễn tập nhằm bồi dưỡng trình độ tổ chức chỉ huy, hiệp đồng giữa các lực lượng trong giải quyết các tình huống về quốc phòng, an ninh xảy ra trên địa bàn, kiểm tra trình độ huấn luyện chiến đấu và khả năng hoàn thành nhiệm vụ của lực lượng vũ trang.

Để cuộc diễn tập diễn ra đúng nội dung và đạt được mục đích, yêu cầu đề ra đồng chí Bí thư Huyện ủy phát biểu và nhấn mạnh: Diễn tập khu vực phòng thủ là một trong những nhiệm vụ chính trị rất quan trọng, vì vậy các cơ quan, đơn vị cần nâng cao vai trò, trách nhiệm, chủ động các phương tiện, đảm bảo cơ sở vật chất phục vụ cho công tác diễn tập đạt kết quả cao nhất. Các cơ quan, đơn vị, ban, ngành và các địa phương cần chủ động triển khai thực hiện các bước chuẩn bị cho công tác diễn tập ngay từ bây giờ. Ban Chỉ huy Quân sự huyện chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương chuẩn bị về nhân lực, phương tiện, cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật, hệ thống văn kiện đúng theo chức năng, nhiệm vụ được giao. Trong quá trình diễn tập, phải tổ chức chặt chẽ, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người, vũ khí trang bị, phương tiện và an toàn giao thông…

Tác giả: Lê Dung- Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện