Hôm nay, Chủ nhật ngày 30/06/2024,

Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu" giai đoạn 2019- 2024

Thứ năm, 27/06/2024 | Đã xem: 11 | Nhận xét: 0

Sáng ngày 27/6/2024, Hội Cựu chiến binh huyện tổ chức tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019- 2024. Dự hội nghị có đồng chí Đoàn Quang Phú- Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh; đồng chí Nguyễn Tiến Việt- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Quốc Đạt- TVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các ban, ngành của huyện; đại diện lãnh đạo Thường trực Đảng uỷ, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh các xã, thị trấn.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Trong 5 năm qua, các cấp hội cựu chiến binh trên địa bàn huyện đã triển khai thực hiện có hiệu quả các nội dung chương trình công tác đề ra. Đặc biệt là vai trò tổ chức hội trong tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ xã hội chủ nghĩa, chất lượng xây dựng tổ chức hội ngày càng được nâng lên. Cán bộ, hội viên, cựu chiến binh trong toàn huyện đã phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, tích cực học tập, thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế, nâng cao đời sống gia đình hội viên. Phối hợp tổ chức các lớp tập huấn cho hội viên về kỹ thuật cây trồng, vật nuôi, chuyển đổi ngành nghề phù hợp để phát triển sản xuất. Đồng thời tuyên truyền vận động hội viên áp dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ theo hướng sản xuất hữu cơ, chất lượng, an toàn. Hội đã phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội tạo các nguồn vốn vay cho hội viên với lãi suất ưu đãi, với số tiền trên 95 tỷ đồng (tăng hơn 30 tỷ so với năm 2019); xây dựng quỹ do hội viên đóng góp để cho hội viên vay, phát triển sản xuất kinh doanh. Cùng với đó, hội đã tuyên truyền vận động hội viên và nhân dân tích cực tham gia thực hiện Chỉ thị số 05- CT/TW của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và các phong trào, các cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết, xây dựng đời sống văn hóa"… Đặc biệt trong thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, hội viên cựu chiến binh đã tích cực, chủ động tham gia bằng những việc làm thiết thực như: vận động cán bộ, hội viên hiến đất để mở đường, xây dựng các công trình phúc lợi. Trong 5 năm qua, các cấp hội đã hiến gần 65 nghìn m² đất, tháo dỡ trên 15 nghìn m² tường rào, tham gia 12.300 ngày công lao động, ủng hộ đóng góp 5,6 tỷ đồng để xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu. Hàng năm các cấp hội thực hiện tốt công tác sơ kết, tổng kết công tác hội và phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu"; công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện nghiêm túc, góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị và xây dựng tổ chức hội ngày càng trong sạch vững mạnh. Với những thành tích trên 5 năm qua hội cựu chiến binh huyện được UBND tỉnh tặng bằng khen năm 2019, UBND tỉnh tặng cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2019; năm 2023 được Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam tặng cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Tiến Việt- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị

Dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Việt- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã biểu dương, ghi nhận, những thành tích của hội cựu chiến binh các cấp trong huyện đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trong thời gian tới đó là: Các cấp hội trong huyện tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu"; phát huy phẩm chất "Bộ đội cụ Hồ", gương mẫu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Làm tốt công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước đến tổ chức hội, hội viên. Tích cực, chủ động tham mưu cho cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2025- 2030. Phối hợp chặt chẽ với đoàn thanh niên, ngành giáo dục tổ chức nhiều hoạt động nhằm giáo dục cho thế hệ trẻ về lịch sử hào hùng của dân tộc. Đẩy mạnh phong trào thi đua “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”, thực hiện có hiệu quả các mô hình, điển hình “Dân vận khéo” trên các lĩnh vực. Làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, công tác từ thiện, giúp đỡ hội viên khó khăn, vươn lên phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống. Đồng thời duy trì và phát huy hiệu quả các mô hình, phần việc đã xây dựng, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn huyện.

Ảnh: Các đồng chí Lãnh đạo huyện trao thưởng cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Nhân dịp này, UBND huyện và Hội Cựu chiến binh huyện đã khen thưởng cho nhiều tập thể, cá nhân vì có nhiều thành tích trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019- 2024.

Tác giả: Lê Dung- Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Truyền thanh huyện