Hôm nay, Thứ sáu ngày 29/03/2024,

Hội nghị tổng kết công tác Văn hóa và Thông tin năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023

Thứ ba, 10/01/2023 | Đã xem: 377 | Nhận xét: 10

Sáng ngày 10/01/2023, phòng Văn hóa và Thông tin huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác Văn hóa và Thông tin năm 2022, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023.

Dự hội nghị có đồng chí Mai Cao Vị -  TVHU, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện; đồng chí Lã Phú Trung - HUV, Trưởng phòng Văn hoá và Thông tin huyện; đại diện lãnh đạo một số phòng, ban của huyện; Lãnh đạo UBND và Công chức Văn hóa các xã, thị trấn đã về dự.

Ảnh: Các Đại biểu tham dự hội nghị

Năm 2022, ngành Văn hóa và Thông tin huyện được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp, ngành đã triển khai hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Công tác quản lý nhà nước, hoạt động kiểm tra trên lĩnh vực văn hoá, thông tin được tăng cường. Phòng đã tham mưu UBND huyện ban hành các văn bản chỉ đạo công tác đời sống văn hóa, Gia đình và thiết chế văn hóa, tổ chức tốt công tác thông tin tuyên truyền, văn hóa văn nghệ, thể dục, thể thao chào mừng các sự kiện chính trị, các ngày lễ, kỷ niệm lớn của đất nước, địa phương. Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” được quan tâm chỉ đạo. Đến nay có 86/86 cơ quan, đơn vị được công nhận danh hiệu văn hóa, đạt 100%; có 230/232 thôn, xóm, tổ dân phố văn hóa đạt danh hiệu thôn, xóm, tổ dân phố văn hóa đạt 99,1%; có 02 xã về đích Nông thôn mới nâng cao và 10 thôn, xóm đạt Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu; có 92% gia đình đạt gia đình văn hoá. Công tác trùng tu, tôn tạo các di tích trên địa bàn được chú trọng. Phong trào thể thao quần chúng tiếp tục được duy trì, phát triển mạnh, thu hút ngày càng nhiều người tham gia tập luyện. Trong năm, đã thành lập 45 câu lạc bộ Dân vũ thể thao với 1.620 thành viêntham gia, 100% các chi hội cơ sở đều duy trì ít nhất 1 hình thức luyện tập thể dục, thể thao hàng ngày tại các nhà Văn hóa thôn, xóm, phố. Số người tham gia luyện tập thể thao thường xuyên đạt 45%.

Ảnh: Đồng chí Mai Cao Vị -  TVHU, Trưởng ban Tuyên giáo, GĐ Trung tâm chính trị huyện phát biểu tại hội nghị

100% cán bộ, công chức trên địa bàn huyện được cấp tài khoản đăng nhập; 100% các xã, thị trấn có Trang thông tin điện tử và Hệ thống Truyền hình hội nghị trực tuyến; 100% lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện đã được cấp chứng thư số. Trong năm đã phối hợp với các phòng chuyên môn thuộc Sở Thông tin và Truyền thông, thực hiện chuyển đổi số thành công cho 07 xã, thị trấn trên địa bàn huyện (Yên Hòa, Yên Từ, thị trấn Yên Thịnh, Yên mạc, Yên Đồng, Yên Thành, Khánh Thịnh).

Ảnh: Đồng chí Lã Phú Trung - HUV, Trưởng phòng Văn hoá,Thông tin huyện kết luận hội nghị

Năm 2023, phòng Văn hóa và Thông tin tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt công tác tuyên truyền, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn và các nhiệm vụ chính trị quan trọng. Tăng cường công tác quản lý các di tích lịch sử văn hóa, các lễ hội truyền thống hàng năm trên địa bàn huyện. Tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao chất lượng các Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, Phong trào “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” và cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Triển khai các hoạt động bảo tồn, phát huy giá trị nghệ thuật. Tăng cường công tác kiểm tra các cơ sở hoạt động kinh doanh dịch vụ văn hóa, thể thao, internet. Quan tâm phát triển thể dục thể thao, bồi dưỡng tài năng trẻ; xây dựng phong trào thể dục thể thao quần chúng; tăng cường hướng dẫn, kiểm tra việc tổ chức các hoạt động văn hóa và thể thao trên địa bàn, đảm bảo môi trường văn hóa, thể thao lành mạnh, an toàn.

Tác giả: Lê Dung - Trung tâm văn hóa, Thể thao và truyền thanh huyện