Hôm nay, Thứ năm ngày 25/04/2024,

Hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2019, triển khai công tác thi đua khen thưởng năm 2020

Thứ ba, 21/01/2020 | Đã xem: 541 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng ngày 20/1, UBND huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2019; triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác thi đua, khen thưởng năm 2020. Dự hội nghị có đồng chí Đặng Thái Sơn – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Đỗ Trọng Luận - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng huyện; các đồng chí TVHU, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, MTTQ, các đoàn thể huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn và đại diện các tập thể, cá nhân được khen thưởng. 

Tại hội nghị, đồng chí Vũ Trọng Thứ - Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng huyện báo cáo tổng kết công tác năm 2019, phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Năm 2019, Công tác thi đua, khen thưởng đã được các cấp, các ngành triển khai thực hiện và có sự đổi mới cả về nội dung và hình thức, coi khen thưởng là một trong những biện pháp để đánh giá kết quả, thành tích của các tập thể và cá nhân trong thực hiện nhiệm vụ. Quy trình bình xét khen thưởng được tiến hành dân chủ, công khai, đảm bảo kịp thời, khách quan và công bằng cho mọi đối tượng, mọi lĩnh vực hoạt động. Các phong trào thi đua trong sản xuất nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới được quan tâm chỉ đạo quyết liệt. Phong trào thi đua trong lao động, sản xuất đã được các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, làng nghề truyền thống được phát động rộng rãi. Nhiều đơn vị đã có nhiều đổi mới phương thức hoạt động, mở rộng quy mô, áp dụng tiến bộ KHKT vào sản xuất tạo ra những sản phẩm có chất lượng, có tính cạnh tranh cao. Trong năm đã có 2 sản phẩm được công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu. Phong trào thi đua trên lĩnh vực văn hóa - xã hội, nội chính, xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể được triển khai sâu rộng. Các phong trào thi đua đã thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, tạo ra động lực phát triển, góp phần hoàn thành và hoàn thành vượt mức 14/14 chỉ tiêu kinh tế - xã hội. Năm 2019, tốc độ tăng trưởng kinh tế của huyện đạt 8,42%, vượt 0,26% so với kế hoạch. Trong năm, huyện có thêm 4 xã đạt chuẩn nông thôn mới, xã Yên Từ là 1 trong 3 xã đầu tiên của tỉnh được công nhận xã nông thôn mới kiểu mẫu. Đời sống nhân dân được cải thiện tăng cao. Năm 2019, toàn huyện có 98% tổ chức cơ sở Đảng đạt trong sạch, vững mạnh; 100% đơn vị chính quyền cơ sở đạt từ khá trở lên và trên 53% chính quyền cơ sở đạt trong sạch, vững mạnh.

Các đồng chí lãnh đạo huyện trao thưởng cho các tập thể, cá nhân

có thành tích xuất sắc trong năm 2019

Ghi nhận những thành tích của các tập thể và cá nhân đã đạt được trong các phong trào thi đua yêu nước, năm 2019 có 01 tập thể, 02 cá nhân được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng ba; 03 tập thể và 02 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; 09 tập thể được UBND tỉnh, Bộ ngành Trung ương tặng Cờ thi đua xuất sắc; nhiều tập thể và cá nhân được tặng Bằng khen, “Tập thể lao động xuất sắc”, “Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh” và được Chủ tịch UBND huyện tặng danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến”, “Chiến sỹ thi đua cơ sở”, “Lao động tiên tiến” và Giấy khen.  

Các đơn vị ký kết giao ước thi đua năm 2020

Tại hội nghị, đồng chí Đỗ Trọng Luận - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng huyện phát động phong trào thi đua năm 2020. Theo đó, huyện phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2020, thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025 với các mục tiêu chính như: Phấn đấu có 16/16 xã đạt chuẩn nông thôn mới; thị trấn Yên Thịnh đạt chuẩn đô thị loại V, huyện hoàn thành 9/9 tiêu chí để đến năm 2021 được công nhận là huyện nông thôn mới; tỷ lệ hộ nghèo giảm 0,5% so với năm 2019...

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện trao tặng danh hiệu và phần thưởng của UBND tỉnh, UBND huyện cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2019. Tổ chức ký kết giao ước thi đua với Trưởng các khối thi đua của huyện trước sự chứng kiến của các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy UBND huyện./.

Bùi Thúy – Đài truyền thanh huyện

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin

Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Độ ẩm:

Gió:

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

590659

Trực tuyến : 17

Hôm nay : 934

Hôm qua : 973