Hôm nay, Thứ hai ngày 15/08/2022,

Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Quyết định số 281/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và biểu dương các mô hình học tập tiêu biểu

Thứ hai, 15/06/2020 | Đã xem: 2679 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 10 điểm ( 3 đánh giá )

Sáng ngày 12/6 , Hội Khuyến học huyện tổ chức tổng kết 05 năm thực hiện đại trà Quyết định số 281/QĐ- TTg ngày 20/02/2014 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020” và Đại hội biểu dương các mô hình học tập tiêu biểu. Đến dự có đồng chí Nguyễn Mạnh Trường- Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Ninh Bình; đồng chí Vũ Trọng Thứ- Phó Chủ tịch UBND huyện. Cùng dự có lãnh đạo Hội Khuyến học huyện, Chủ tịch Hội khuyến học các xã, thị trấn và các mô hình học tập tiêu biểu đã về dự.

 

Trong 5 năm qua, công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập  cộng đồng học tập của huyện  đã đạt được nhiều thành tích đáng kể. Phong trào thi đua học tập suốt đời đã hình thành và phát triển nhanh chóng về số lượng và chất lượng. Phong trào thi đua xây dựng dòng họ học tập trên địa bàn toàn huyện được đẩy mạnh. Đến nay, toàn huyện có 510 dòng họ lớn, nhiều dòng họ đã thực hiện tốt phong trào thi đua khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Việc triển khai đăng ký dòng họ học tập và kiểm tra, đánh giá, xếp loại dòng họ học tập đã được Hội Khuyến học của 17 xã, thị trấn triển khai thực hiện nghiêm túc. Kết quả, năm 2016 có 179 dòng họ học tập, đạt 35% so với tổng dòng họ thì đến năm 2019 có 418 dòng họ học tập, đạt 82%. Năm 2020, đã có 424 dòng họ đăng ký dòng họ học tập. Đối với phong trào xây dựng mô hình đơn vị học tập, năm 2019 số đơn vị được công nhận đơn vị học tập là 85, đạt 97,7%. Năm 2020, có 319 đơn vị đăng ký đơn vị học tập, đạt tỷ lệ 100%... tiêu biểu như họ Trịnh Duy- thị trấn Yên Thịnh, họ Nguyễn xã Yên Nhân; họ Dương Quang xã Khánh Thịnh; họ Đinh xã Mai Sơn; họ Bùi xã Khánh Thượng; họ Lê Viết xã Yên Hoà. Cũng sau 5 năm thực hiện Quyết định số 281/QĐ- TTg của Thủ tướng Chính phủ, trên địa bàn huyện có 378 mô hình học tập tiêu biểu được biểu dương khen thưởng… Đây là những hạt nhân của phong trào thi đua xây dựng các mô hình học tập, đã và sẽ đẩy mạnh phong trào học tập thường xuyên, học tập suốt đời của mọi người, mọi lứa tuổi, mọi trình độ dưới nhiều hình thức, phương thức học tập khác nhau để phục vụ nhu cầu thiết yếu của bản thân , gia đình góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, của đất nước và thực hiện xây dựng một xã hội học tập.

Đ/c Vũ Trọng Thứ-  Phó Chủ tịch UBND huyện thưởng cho các tập thể cá nhân có nhiều thành tích trong 05 năm thực hiện Quyết định số 281

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Vũ Trọng Thứ-  Phó Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao kết quả công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, cộng đồng học tập của huyện trong 05 năm qua. Bên cạnh đó, đồng chí cũng nêu ra một số hạn chế cần khắc phục và nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới đó là: Hội khuyến học huyện cần tiếp tục, giữ vững, củng cố phát huy kết quả để phong trào khuyến học, khuyến tài từ huyện đến cơ sở phát triển mạnh mẽ và rộng khắp. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời; xây dựng công dân học tập, cộng đồng học tập, xây dựng tổ chức hội khuyến học các cấp vững mạnh với nhiều hoạt động phong phú, sáng tạo, hiệu quả. Mỗi cơ quan, đơn vị, tổ chức cần có những hoạt động cụ thể, thiết thực hơn để hỗ trợ trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, góp phần phát triển mạnh mẽ và đưa phong trào khuyến học, khuyến tài của huyện tiến lên tầm cao mới.

 

Nhân dịp này, Hội Khuyến học tỉnh, UBND huyện và Hội Khuyến học huyện đã biểu dương khen thưởng cho các tập thể cá nhân có nhiều thành tích trong 05 năm thực hiện Quyết định số 281/QĐ-TTg ngày 20/02/2014 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020”./.

Thu Hương – Đài truyền thanh Huyện.

 

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin

Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Độ ẩm:

Gió:

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

321459

Trực tuyến : 3

Hôm nay : 20

Hôm qua : 174