Hôm nay, Thứ năm ngày 29/02/2024,

Hội nghị Tiểu ban Văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII

Thứ hai, 10/02/2020 | Đã xem: 528 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng 10/2, Tiểu ban Văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã tổ chức hội nghị cho ý kiến vào Dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXII. Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, Trưởng Tiểu ban Văn kiện chủ trì hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị. Ảnh: Đức Lam

Các đồng chí: Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự hội nghị.

Cùng dự có các đồng chí thành viên Tiểu ban Văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII; các đồng chí trong Tổ giúp việc Tiểu ban Văn kiện.

Các đại biểu thảo luận về: Chủ đề của Dự thảo Báo cáo chính trị; đánh giá khái quát kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXI nhiệm kỳ 2015-2020; phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu nhiệm kỳ 2020-2025, trong đó tập trung thảo luận, cho ý kiến vào phương hướng chung, các mục tiêu chủ yếu, các khâu đột phá, các chương trình trọng tâm và nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, Trưởng Tiểu ban Văn kiện phát biểu tại hội nghị

Về cơ bản các đại biểu đồng tình với bố cục của Dự thảo Báo cáo chính trị; thống nhất lựa chọn chủ đề ngắn gọn, xúc tích, đảm bảo các thành tố chính; nội dung cơ bản đánh giá đúng được kết quả của nhiệm kỳ...

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh nhấn mạnh: việc chuẩn bị các văn kiện cho Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII có ý nghĩa hết sức quan trọng. Vì vậy, việc xây dựng dự thảo các văn kiện phải ngắn gọn, súc tích và có tính khái quát cao.

Ghi nhận và đánh giá cao ý kiến các đại biểu tại hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu Tổ biên tập tiếp thu đầy đủ, diễn đạt sao cho thật khoa học, hợp lý, phản ánh bao quát đầy đủ những kết quả đạt được, đồng thời chỉ rõ nguyên nhân, hạn chế, những yếu kém và bài học kinh nghiệm, thể hiện được tầm nhìn, tư duy chiến lược của tập thể Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh. Phản ánh được mục tiêu lớn và phương hướng cơ bản, thể hiện quyết tâm chính trị, khát vọng vươn lên tầm cao mới của toàn Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh ở nhiệm kỳ tới và những năm tiếp theo.

Đại biểu đóng góp vào các văn kiện đại hội

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu lãnh đạo các sở, ngành tham mưu cho tỉnh xây dựng các chương trình công tác trọng tâm tiếp tục nghiên cứu, bổ sung đầy đủ nội dung trọng tâm của ngành mình. Trên cơ sở Dự thảo Báo cáo chính trị, các ngành tiếp tục nghiên cứu, thống nhất về số liệu thuộc ngành, lĩnh vực mình phụ trách; đặc biệt quan tâm sử dụng số liệu kết quả về tổng điều tra dân số để làm cơ sở dữ liệu xây dựng phương hướng nhiệm kỳ tới.

Đối với những ngành chủ lực như công nghiệp, du lịch dịch vụ và nông nghiệp, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các ngành tham mưu, Tổ biên tập phải nghiên cứu để thể hiện rõ hơn trong Dự thảo Báo cáo chính trị việc xây dựng các sản phẩm chủ lực tương ứng với từng ngành theo hướng sản phẩm chủ lực phải tạo được giá trị cao và có sự khác biệt, riêng có của Ninh Bình.

Liên quan đến các mục tiêu cụ thể trong Dự thảo Báo cáo chính trị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy giao nhiệm vụ cho Sở Kế hoạch và Đầu tư cùng với các ngành trong khối nghiên cứu kỹ hơn về chỉ số tốc độ tăng trưởng để đề xuất chỉ số phù hợp; ngành Du lịch tính toán lại về các chỉ tiêu thuộc ngành và cần quan tâm chỉ tiêu số lượt khách lưu trú và chi tiêu của du khách. Bên cạnh đó ngành Xây dựng cần thể hiện rõ hơn trong báo cáo về quy hoạch của tỉnh nói chung, quy hoạch không gian đô thị nói riêng cho phù hợp với sự phát triển của đô thị trong tương lai và đặc thù của tỉnh...

Nguồn: baoninhbinh.org.vn

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin

Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Độ ẩm:

Gió:

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

552186

Trực tuyến : 8

Hôm nay : 146

Hôm qua : 679