Hôm nay, Thứ năm ngày 21/09/2023,

Hội nghị thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh

Thứ năm, 23/04/2020 | Đã xem: 411 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Chiều muộn ngày 22/4, UBND tỉnh tổ chức hội nghị lãnh đạo UBND tỉnh và Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh về các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 và các giải pháp tháo gỡ khó khăn trong phát triển sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh; giám đốc các sở, ngành là thành viên BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh và đại diện các đơn vị, sở, ngành như ngành Y tế, Giáo dục, Du lịch, Giao thông vận tải.... đã báo cáo và nêu ý kiến về các giải pháp trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 thời gian qua, đề xuất các phương án tiếp tục thực hiện trong thời gian tới.

 

Trong đó, nêu lên các nội dung, yêu cầu về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong thời gian tới, như: Các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong thời điểm hiện nay; về thời gian đi học trở lại của học sinh các cấp học; việc tiếp tục tạm dừng đón khách tại các khu, điểm du lịch; vấn đề vận chuyển hành khách trong thời gian tới...

 

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh nhấn mạnh, trong thời gian 3 tuần thực hiện cách ly toàn xã hội, tỉnh Ninh Bình đã thực hiện nghiêm, có hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19. Kết quả đạt được do có sự vào cuộc đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả của các cấp, các ngành, các địa phương và nhân dân, góp phần thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn. Đến nay, các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh đã điều trị khỏi và cho ra viện 11/13 ca bệnh nhiễm COVID-19. Số người được giám sát, cách ly trên địa bàn tỉnh chỉ còn 6 người.

 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, mặc dù tỉnh Ninh Bình hiện được xếp vào nhóm có nguy cơ thấp mắc dịch bệnh COVID-19; tuy nhiên, tình hình dịch COVID-19 vẫn có những diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ cao lây nhiễm trong cộng đồng, vì vậy, toàn tỉnh tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác.

 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương và nhân dân tiếp tục tập trung thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo các văn bản của Trung ương, của tỉnh, đặc biệt là các ngành liên quan như Y tế, Giáo dục, Giao thông, Du lịch, Công an... và các địa phương trong tỉnh, tiếp tục triển khai các nhiệm vụ theo chức năng, nhiệm vụ được giao của cơ quan, đơn vị mình, nghiêm túc thực hiện các nội dung chỉ đạo của UBND tỉnh và báo cáo kịp thời tình hình triển khai thực hiện về BCĐ tỉnh, UBND tỉnh.

Nguồn: baoninhbinh.org.vn

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin

Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Độ ẩm:

Gió:

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

467604

Trực tuyến : 6

Hôm nay : 512

Hôm qua : 601