Hôm nay, Thứ bảy ngày 20/04/2024,

Hội nghị thống nhất thời gian, nội dung Kỳ họp thứ 6, HĐND huyện khóa XIV, nhiệm kỳ 2021- 2026

Thứ sáu, 27/05/2022 | Đã xem: 314 | Nhận xét: 10

Sáng ngày 27/5, HĐND huyện khóa XIV, nhiệm kỳ 2021- 2026 họp thống nhất thời gian, nội dung Kỳ họp thứ 6 (Kỳ họp thường niên). Đồng chí Nguyễn Tiến Việt - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dự và chủ trì. Cùng dự có đồng chí Lê Xuân Bình- Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Quốc Đạt- Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các Ban HĐND huyện và một số các phòng, ban, ngành liên quan.

Ảnh: Các đại biểu dự hội nghị

Theo dự kiến, thời gian, nội dung, chương trình, Kỳ họp thứ 6, HĐND huyện khóa XIV dự kiến sẽ được tổ chức trong khoảng thời gian từ ngày 18/7- 21/7/2022. Đây là kỳ họp thường niên nhằm xem xét, đánh giá 03 báo cáo, 02 Tờ trình của Thường trực HĐND huyện gồm: Báo cáo kết quả công tác của HĐND huyện 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; báo cáo kết quả giám sát việc quản lý, sử dụng kinh phí sự nghiệp Giáo dục & Đào tạo ở một số trường học trên địa bàn năm 2021, 2022; Tờ trình về thành lập đoàn giám sát năm 2021 của HĐND huyện; Tờ trình về chương trình giám sát của HĐND huyện năm 2023. Đối với UBND huyện, dự kiến xem xét 08 báo cáo và 04 tờ trình gồm: Báo cáo tình hình kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm; Báo cáo tình hình thực hiện thu chi ngân sách 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; Báo cáo quyết toàn ngân sách nhà nước năm 2021; Báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 4, HĐND huyện khóa XIV; Báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 6, HĐND huyện XIV; Báo cáo công tác phòng chống tham nhũng, việc thực hành tiết kiệm chống lãng phí, giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; Báo cáo công tác phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật 6 tháng đầu năm và báo cáo kết quả giải quyết những vấn đề phát sinh giữa các kỳ họp (nếu có). 04 tờ trình của UBND gồm: tờ trình về việc phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2021; tờ trình phân bổ nguồn bổ sung mục tiêu ngân sách cấp tỉnh 2022; tờ trình điều chỉnh kế hoạch đầu tư công năm 2022 nguồn vốn ngân sách cấp huyện và tờ trình chủ trương đầu tư và điều chỉnh chủ trương đầu tư một số dự án trên địa bàn huyện. Đối với các Ban HĐND huyện xem xét 02 báo cáo; Uỷ ban MTTQ huyện và các ngành 04 báo cáo và 01 thông báo.

Theo kế hoạch, HĐND huyện xem xét việc chất vấn và trả lời chất vấn; tiến hành thảo luận và thông qua 7 nghị quyết.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, cơ bản nhất trí với dự kiến về thời gian, cũng như nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 6 đề ra. Đồng thời, tham gia góp ý, bổ sung thêm nội dung về công tác quản lý, xử lý vi phạm về đất đai trong chuyển đổi mục đích sử dụng đất trong phát triển kinh tế.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Việt- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao đổi, thống nhất một số ý kiến của các đại biểu nêu tại hội nghị. Đồng chí đề nghị, Thường trực HĐND huyện, các Ban HĐND huyện, các tổ đại biểu, cần tập trung thực hiện tốt công tác tiếp xúc cử tri, giám sát, thẩm tra các văn bản trình kỳ họp. UBND huyện chỉ đạo các phòng ban, ngành liên quan nêu cao tinh thần trách nhiệm khẩn trương rà soát, hoàn thiện các báo cáo, tờ trình, dự thảo Nghị quyết bảo đảm đầy đủ, chính xác, khách quan. Văn phòng HĐND &UBND huyện phối hợp với các cơ quan đơn vị liên quan chuẩn bị chu đáo mọi điều kiện cần thiết tổ chức thành công kỳ họp thứ 6 (Khóa XIV).

Tác giả: Bùi Thúy- Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện