Hôm nay, Thứ tư ngày 17/07/2024,

Hội nghị thống nhất, thời gian, nội dung, chương trình kỳ họp thường lệ giữa năm 2024, HĐND huyện khóa XIV

Thứ ba, 28/05/2024 | Đã xem: 102 | Nhận xét: 0

Chiều ngày 28/5, HĐND huyện khóa XIV, nhiệm kỳ 2021- 2026 tổ chức họp thống nhất thời gian, nội dung, chương trình kỳ họp thường lệ giữa năm 2024, nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2024, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Đồng chí Lê Xuân Bình- TVHU, Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Ảnh: Đồng chí Lê Xuân Bình- TVHU, Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, cơ bản nhất trí với dự kiến thời gian, cũng như nội dung, chương trình đề ra. Theo kế hoạch, kỳ họp thường lệ giữa năm, HĐND huyện khóa XIV dự kiến sẽ được tổ chức trong khoảng (từ ngày 15/7- 19/7/2024). Tại kỳ họp sẽ xem xét, đánh giá 06 báo cáo về thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và 01 tờ trình của Thường trực HĐND, các Ban của HĐND huyện gồm: Báo cáo kết quả công tác của HĐND; Báo cáo của Đoàn giám sát HĐND huyện về việc triển khai thực hiện Nghị Quyết số 04/NQ- HĐND ngày 25/3/2022 về việc thông qua Đề án phát triển nông nghiệp hàng hóa theo hướng hữu cơ, ứng dụng công nghệ cao, đảm bảo an toàn thực phẩm và xây dựng NTM trên địa bàn huyện giai đoạn 2022- 2025. Báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp cuối năm 2023; Báo cáo kết quả thực hiện chương trình giám sát năm 2023 của HĐND huyện; Báo cáo thẩm tra của Ban pháp chế, Ban kinh tế- xã hội và 01 tờ trình về chương trình giám sát của HĐND huyện năm 2025.

Đối với UBND huyện, HĐND huyện khóa XIV xem xét 10 báo cáo và 07 tờ trình. Các nội dung liên quan đến tình hình phát triển kinh tế xã hội; thực hiện nhiệm vụ thu chi, quyết toán ngân sách; các vấn đề ý kiến, kiến nghị của cử tri; công tác phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, việc giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân; công tác phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật; bổ sung Kế hoạch, phê duyệt chủ trương đầu tư một số dự án trên địa bàn huyện; việc phân bổ kinh phí phục vụ sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn huyện Yên Mô giai đoạn 2023- 2025; chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM năm 2024 và điều chỉnh nhiệm vụ quy hoạch chung đô thị Yên Thịnh đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2050.

HĐND huyện cũng xem xét 01 thông báo và 04 báo cáo đối với Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện và các ngành. Đồng thời, tập trung xem xét việc chất vấn và trả lời chất vấn; tiến hành thảo luận và thông qua 08 nghị quyết.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Lê Xuân Bình- Phó Chủ tịch HĐND huyện đề nghị: Thường trực HĐND huyện, các Ban HĐND huyện, các tổ đại biểu HĐND huyện thực hiện tốt công tác phối hợp, tập trung thực hiện đạt hiệu quả cao trong công tác tiếp xúc cử tri, công tác giám sát, thẩm tra các văn bản trình kỳ họp. UBND huyện chỉ đạo các phòng ban, ngành liên quan nêu cao tinh thần trách nhiệm khẩn trương rà soát, hoàn thiện các báo cáo, tờ trình, đảm bảo đầy đủ, chính xác, khách quan. Đồng thời chỉ đạo các đơn vị được phân công chuẩn bị chu đáo mọi điều kiện cần thiết đảm bảo kỳ họp thường lệ giữa năm 2024, HĐND huyện khóa XIV, nhiệm kỳ 2021- 2026 hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra và thành công tốt đẹp.

Tác giả: Bùi Thúy- Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện