Hôm nay, Thứ sáu ngày 26/04/2024,

Hội nghị thông báo kết quả Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020- 2025

Thứ năm, 05/11/2020 | Đã xem: 504 | Nhận xét: 10

Sáng ngày 04/11, Thường trực Huyện ủy tổ chức hội nghị thông báo kết quả của Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020- 2025. Dự chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần- TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND  huyện; các đồng chí Thường trực Huyện ủy; các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện và toàn thể đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các cơ quan, đơn vị của huyện; Ban Thường vụ các xã, thị trấn đã về dự.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Mai Cao Vị - TVHU, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy đã thông tin về kết quả Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXII. Theo đó, sau 3 ngày làm việc nghiêm túc, trách nhiệm với tinh thần "Đoàn kết- Dân chủ- Kỷ cương- Sáng tạo- Phát triển", Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXII đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra và thành công tốt đẹp. Tại Đại hội, 339 đại biểu đại diện cho hơn 72.000 đảng viên toàn Đảng bộ tỉnh đã về dự đại hội. Đại hội vinh dự được đón đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng về dự và chỉ đạo.

Tại đại hội, các đại biểu đã thảo luận, góp ý, thống nhất thông qua các văn kiện trình Đại hội Đảng bộ tỉnh và dự thảo Báo Chính trị trình Đại hội XIII của Đảng. Bầu một lần đủ 48 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XXII, nhiệm kỳ 2020- 2025 với số phiếu tín nhiệm cao.

Hội nghị lần thứ Nhất Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XXII đã bầu 15 đồng chí vào Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy khóa XXI, nhiệm kỳ 2015- 2020, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Tỉnh ủy khóa XXII, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Trần Hồng Quảng và đồng chí Phạm Quang Ngọc được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Phó Bí thư Tỉnh ủy khóa XXII. Hội nghị cũng đã bầu Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy khóa XXII gồm 11 đồng chí; bầu đồng chí Tô Văn Từ- TVTU giữ chức Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy.

Đại hội cũng đã bầu Đoàn đại biểu của Đảng bộ tỉnh gồm 19 đại biểu chính thức, 2 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Tại đại hội, 100% đại biểu đã biểu quyết thông qua Nghị quyết đại hội, trong đó bày tỏ sự thống nhất cao với phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu trong 5 năm tới; xác định rõ 6 chương trình trọng tâm và 3 khâu đột phá phát triển để xây dựng Ninh Bình thành trung tâm du lịch của cả nước; phấn đấu đến năm 2025 là tỉnh phát triển Trung bình khá, đến năm 2030 trở thành tỉnh Khá trong khu vực Đồng bằng sông Hồng.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu cũng được thông tin những đóng góp của Đoàn đại biểu Đảng bộ huyện dự đại hội. Các đại biểu trong đoàn tham dự Đại hội Đảng bộ tỉnh đã tập trung, dân chủ, trí tuệ, tích cực tham gia vào các nội dung và quyết định đúng đắn các vấn đề quan trọng của đại hội.

Tại đại hội Đảng bộ tỉnh, đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần- Bí thư Huyện ủy được tín nhiệm bầu vào BCH Đảng bộ tỉnh và là 1 trong 19 đại biểu chính thức được đại hội tín nhiệm bầu đi dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Ngay sau hội nghị này, Huyện ủy đề nghị các đồng chí cấp ủy, tổ chức đảng trên địa bàn nhanh chóng triển khai xây dựng kế hoạch và tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền sâu rộng Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII đến cán bộ, đảng viên và nhân dân, gắn với việc triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020- 2025; cụ thể hóa các nội dung Nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh bằng các chương trình hành động, kế hoạch, đề án sát với thực tiễn địa phương.

Tiếp đó, hưởng ứng Lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, với tinh thần “tương thân, tương ái”, các cán bộ, công chức, người lao động của huyện và các doanh nghiệp trên địa bàn huyện đã ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục thiệt hại do mưa bão, lũ lụt gây ra. Ngay trong lễ phát động, Ủy ban MTTQ huyện đã tiếp nhận tổng số tiền trên 280 triệu đồng. Trong đó, Hội Doanh nghiệp huyện Yên Mô ủng hộ trên 140 triệu đồng.

Các đại biểu chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung

Sau buổi quyên góp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tiếp tục kêu gọi cán bộ, đảng viên, LLVT và các tầng lớp nhân dân, các nhà hảo tâm trên địa bàn cùng chung tay ủng hộ với khả năng cao nhất có thể để góp phần giúp đồng bào miền Trung khắc phục thiệt hại, sớm ổn định cuộc sống./.

Bùi Thúy- Đài truyền thanh huyện