Hôm nay, Thứ sáu ngày 19/04/2024,

Hội nghị thẩm tra hồ sơ đề nghị công nhận xã Yên Đồng đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2020

Thứ sáu, 28/08/2020 | Đã xem: 419 | Nhận xét: 10

Ngày 27/8/2020, UBND huyện tổ chức hội nghị thẩm tra hồ sơ đề nghị công nhận xã Yên Đồng đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2020. Đồng chí Đặng Thái Sơn- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng NTM của huyện dự và chủ trì hội nghị. Cùng dự có đại diện Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo xây dựng NTM của huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Các đại biểu dự hội nghị

Tại buổi làm việc, lãnh đạo xã Yên Đồng đã báo cáo về kết quả xây dựng NTM của địa phương. Là xã nghèo trọng điểm của tỉnh, của huyện. Năm 2011 khi bắt đầu xây dựng NTM xã mới đạt 4 tiêu chí. Sau 9 năm triển khai thực hiện, cùng với quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của nhân dân đến nay, xã đã hoàn thành 20/20 tiêu chí xã NTM. Tổng mức huy động nguồn vốn  trên 364 tỷ đồng. Trong đó: Ngân sách trung ương 600 triệu đồng; ngân sách tỉnh 19.435 triệu đồng; ngân sách huyện trên 35 tỷ đồng; ngân sách xã trên 16 tỷ đồng; huy động nguồn lực trong nhân dân trên 174 tỷ đồng. Nhờ đó, hạ tầng cơ sở điện, đường, trường, trạm, nhà sinh hoạt văn hóa cộng đồng được xây dựng khang trang, sạch đẹp; các tuyến đường trục xã, đường liên thôn đều được bê tông hóa, được lắp đặt hệ thống chiếu sáng, làm cho bộ mặt nông thôn đổi mới khang trang, sạch đẹp, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao. Cơ sở hạ tầng từng bước được hoàn thiện, diện mạo nông thôn đổi mới, cơ cấu kinh tế chuyển hướng tích cực, giá trị sản xuất bình quân  trên 1 ha canh tác năm 2019 đạt 116,1 triệu đồng; thu nhập bình quân đầu người đạt 43,65 triệu đồng/người/năm, tỉ lệ hộ nghèo theo tiêu chí NTM năm 2019 chiếm 2,12%, góp phần tích cực trong phát triển kinh tế xã hội. Công tác đền ơn đáp nghĩa được thực hiện tốt. Công tác giáo dục đào tạo tiếp tục phát triển. Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng NTM ngày càng được nhân dân hưởng ứng tích cực, cảnh quan môi trường được được xanh, sạch, đẹp, công tác xây dựng đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể luôn được quan tâm, củng cố; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn được đảm bảo.

Trên cơ sở các ý kiến tham gia đóng góp vào báo cáo kết quả đạt được  của UBND xã, các thành viên Ban chỉ đạo xây dựng NTM của huyện đã biểu quyết, nhất trí xã Yên Đồng hoàn thành 20/20 tiêu chí của xã đạt chuẩn NTM. Đây là tiêu chuẩn, đề nghị UBND tỉnh công nhận xã Yên Đồng đạt chuẩn NTM dự kiến vào đầu tháng 10 năm 2020./.

Thu Hương- Đài Truyền thanh huyện