Hôm nay, Thứ tư ngày 17/07/2024,

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác hội và phong trào nông dân năm 2024

Thứ năm, 13/06/2024 | Đã xem: 60 | Nhận xét: 0

Sáng ngày 13/6, Hội Nông dân huyện tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác hội và phong trào nông dân năm 2024. Dự lớp tập huấn có đại diện các ban của Hội Nông dân tỉnh; đồng chí Phạm Trọng Nguyên- HUV, Chủ tịch Hội Nông dân huyện; đồng chí Nguyễn Văn Dũng- Phó Giám đốc BHXH huyện; cùng các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Uỷ viên Ban Chấp hành, Chi hội trưởng Hội Nông dân các xã, thị trấn.

Ảnh: Đ/c Phạm Trọng Nguyên- Chủ tịch Hội Nông dân huyện phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn đồng chí Phạm Trọng Nguyên- Chủ tịch Hội Nông dân huyện nhấn mạnh: Năm 2024, là năm có ý nghĩa rất quan trọng đối với Hội Nông dân các cấp trong việc triển khai, thực hiện nghị quyết đại hội Hội Nông dân các cấp, nhiệm kỳ 2023- 2028. Các cấp hội trong huyện cần phải làm tốt vai trò vận động, hướng dẫn bà con nông dân phát triển nền nông nghiệp hiệu quả, bền vững theo hướng sinh thái, ứng dụng tiến bộ khoa học- kỹ thuật, nâng cao chất lượng, giá trị sản phẩm. Nắm bắt tình hình tư tưởng nông dân, thị trường nông sản, phối hợp xây dựng chuỗi giá trị trong sản xuất nông nghiệp. Phát huy vai trò nông dân là chủ thể là trung tâm trong phát triển nông nghệp, kinh tế nông thôn và xây dựng nông thôn mới; xây dựng phát triển kinh tế thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ đột phá.

Ảnh: Toàn cảnh buổi tập huấn

Nhằm trang bị thêm những kiến thức, kỹ năng thực hiện nghiệp vụ công tác hội, đồng thời là dịp để học viên trao đổi, học tập kinh nghiệm, nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác hội và phong trào nông dân trong giai đoạn hiện nay. Tại lớp bồi dưỡng, các học viên được đại diện Hội Nông dân tỉnh truyền đạt 3 chuyên đề: Triển khai Nghị quyết số 46- NQ/TW ngày 20/12/2023 của Bộ Chính trị về đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Hội Nông dân Việt Nam đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ cách mạng trong giai đoạn mới; Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VIII, Hội Nông dân Việt Nam nhiệm kỳ 2023- 2028; Giới thiệu nội dung cơ bản của Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở; Truyền thông về các phương pháp xử lý rác thải hữu cơ thân thiện với môi trường.

Tiếp đó, các đại biểu được đồng chí Nguyễn Văn Dũng- Phó Giám đốc BHXH huyện giới thiệu chuyên đề về Bảo hiểm xã hội tự nguyện, Bảo hiểm y tế hộ gia đình

Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp cán bộ hội các cấp trên địa bàn huyện nâng cao kiến thức, kỹ năng về nghiệp vụ công tác để triển khai thực hiện hiệu quả nhiệm vụ tại địa phương. Qua đó trang bị cho đội ngũ cán bộ Hội Nông dân các cấp những kiến thức cơ bản, từ đó, vận dụng linh hoạt, sáng tạo trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ công tác hội và phong trào nông dân, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tác giả: Thu Hương- Trung tâm Văn hoá- Thể thao và Truyền thanh huyện