Hôm nay, Thứ tư ngày 17/07/2024,

Hội nghị tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ, công chức, viên chức Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả trên địa bàn huyện năm 2024

Thứ bảy, 18/05/2024 | Đã xem: 83 | Nhận xét: 0

Sáng 18/5, Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh phối hợp với UBND huyện Yên Mô tổ chức hội nghị tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ, công chức, viên chức Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả trên địa bàn huyện. Dự buổi tập huấn có đồng chí An Đôn Nghĩa- Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo, công chức, viên chức Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và hơn 100 cán bộ, công chức, viên chức Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả cấp huyện và các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Ảnh: Các đại biểu dự tập huấn

Tại hội nghị tập huấn, các đại biểu được truyền đạt nội dung về các tiện ích của VNeID và ứng dụng của VNeID trong thực hiện thủ tục hành chính; hướng dẫn ứng dụng, khai thác Kho quản lý dữ liệu điện tử, cập nhật kết quả giải quyết hồ sơ TTHC vào Kho quản lý dữ liệu điện tử của tổ chức, cá nhân; khai thác, sử dụng thông tin, dữ liệu số hóa; hướng dẫn thanh toán trực tuyến trên Hệ thống thông tin giải quyết TTHC của tỉnh và cổng Dịch vụ công quốc gia; hướng dẫn đăng ký trực tuyến thủ tục hành chính đổi Giấy phép lái xe do ngành Giao thông vận tải cấp. Đồng thời trao đổi, chia sẻ một số nội dung, vướng mắc trong 2 nhóm thủ tục hành chính dịch vụ công liên thông đó là: "Đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ BHYT cho trẻ dưới 6 tuổi" và "Đăng ký khai tử, xóa đăng ký thường trú, hỗ trợ mai táng phí, trợ cấp mai táng" và những vấn đề chung về Bộ phận Một cửa và dịch vụ công trực tuyến trên địa bàn huyện.

Thông qua hội nghị tập huấn, nhằm giúp cán bộ, công chức, viên chức tại Bộ phận Một cửa trên địa bàn huyện hiểu rõ, nắm chắc quy trình, nâng cao kiến thức, kỹ năng xử lý chuyên môn, nghiệp vụ. Từ đó nâng cao hiệu quả hoạt động của Bộ phận Một cửa, phục vụ tốt hơn việc giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, tổ chức, doanh nghiệp. Góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn huyện.

Tác giả: Lê Dung- Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện