Hôm nay, Chủ nhật ngày 01/10/2023,

Hội nghị tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona

Thứ tư, 05/02/2020 | Đã xem: 281 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Chiều ngày 04/2/2020, Ban Chỉ đạo của huyện về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona gây ra, tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ, các giải pháp đẩy mạnh việc phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn. Đồng chí Đỗ Trọng Luận- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh của huyện chủ trì hội nghị; dự hội nghị có các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo của huyện.

Các đại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị đã quán triệt Chỉ thị số 02/CT- UBND ngày 03/2/2020 của UBND tỉnh; Kế hoạch của Ban chỉ đạo và nghe báo cáo kết quả công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona trên địa bàn huyện. Theo hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm của Bộ y tế, từ tâm dịch ở Vũ Hán (Trung Quốc) hiện nay đã lây lan ra 27 quốc gia. Tổng số trường hợp mắc bệnh là 20.626 người, trong đó 426 người đã tử vong, có 757 bệnh nhân đã được chữa khỏi. Tại Việt Nam đã có 08 trường hợp nhiễm bệnh. Hiện nay, trên địa bàn huyện chưa ghi nhận ổ dịch bệnh truyền nhiễm, chưa có trường hợp nghi mắc Corona. Tuy nhiên, trước diễn biến hết sức phức tạp và sự nguy hiểm của dịch bệnh là chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vắc xin phòng bệnh, huyện đã chỉ đạo các phòng, ban ngành, cơ quan đơn vị, UBND các xã, thị trấn chủ động xây dựng kế hoạch ngăn ngừa, phòng chống dịch bệnh, không chủ quan, nhưng cũng không gây hoang mang trong nhân dân.

Tại hội nghị, các thành viên Ban chỉ đạo đã thảo luận, nêu ra những tình huống và bàn biện biện pháp xử lý trong công tác phòng, chống dịch do virus corona gây ra trên địa bàn.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đỗ Trọng Luận- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh của huyện nhấn mạnh: Công tác phòng chống dịch bệnh phải xác định là nhiệm vụ trọng tâm cấp bách hiện nay, do vậy yêu cầu các cấp, các ngành, địa phương thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và của huyện; huy động cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở và toàn thể nhân dân tập trung phòng, chống dịch; các xã, thị trấn thành lập Ban chỉ đạo, xây dựng kế hoạch, chuẩn bị các phương án cụ thể, phù hợp với địa bàn và tập trung triển khai thực hiện. Trung tâm Y tế huyện tập trung thực hiện triệt để các hoạt động giám sát tại cộng đồng nhằm phát hiện sớm và cách ly các trường hợp có tiếp xúc với người nghi ngờ nhiễm bệnh; chuẩn bị tốt các phương án sẵn sàng ứng phó với đầy đủ các loại thuốc và vật tư y tế khi cần thiết; chủ động phòng chống dịch bệnh theo phương châm 4 tại chỗ; hướng dẫn các xã cách ly tại cộng đồng, tổ chức phun thuốc sát khuẩn tại trụ sở các cơ quan hành chính, trạm y tế, trường học trên địa bàn. Đài truyền thanh huyện và các xã tập trung, đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền bằng nhiều hình thức đến nhân dân, khuyến cáo người dân về các biện pháp phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona gây ra. Các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo của huyện, các cơ quan, đơn vị nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung triển khai, thực hiện các nhiệm vụ theo kế hoạch được phân công, nhằm chủ động và đạt hiệu quả cao trong công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn huyện./.

Bùi Thúy- Đài Truyền thanh huyện

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin

Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Độ ẩm:

Gió:

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

472488

Trực tuyến : 5

Hôm nay : 47

Hôm qua : 476