Hôm nay, Thứ năm ngày 18/04/2024,

Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ và sơ kết công tác Hội Cựu chiến binh 6 tháng đầu năm 2020

Thứ ba, 30/06/2020 | Đã xem: 1669 | Nhận xét: 10

Chiều ngày 25/6/2020, Hội Cựu chiến binh huyện tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội và sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm 2020. Dự chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trần Tiên Sinh- Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội Cựu chiến binh huyện lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017- 2022, trong những năm qua, Hội Cựu chiến binh huyện luôn giữ vững và phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, nhà nước, nhân dân, chế độ xã hội chủ nghĩa, góp phần giữ vững ổn định chính trị ở cơ sở. Đến nay, các cấp hội đã tổ chức 116 lớp, với 21.971 người tham gia học tập, quán triệt và triển khai thực hiện tốt các văn bản, Chỉ thị, hướng dẫn của cấp trên; tổ chức 79 lớp, với 16.730 lượt hội viên nắm chắc dư luận xã hội và tâm tư nguyện vọng của nhân dân. Hoạt động giúp nhau giảm nghèo, nâng cao đời sống hội viên, tích cực tham gia phát triển kinh tế- xã hội. Hiện nay, tổng số vốn hội đang quản lý trên 70 tỷ đồng, cho trên 2.500 hộ vay để phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, góp phần xóa đói, giảm nghèo ở địa phương. Bên cạnh đó, Hội CCB các cấp coi trọng hoạt động nghĩa tình đồng đội, tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn, đẩy mạnh phong trào khuyến học, khuyến tài, tích cực tham gia, ủng hộ xóa nhà dột nát. Trong 3 năm, hội đã giúp đỡ sửa chữa 25 nhà, làm mới 50 nhà và nhiều ngày công lao động. Tích cực quyên góp, ủng hộ, chung tay vì người nghèo và cùng cả nước tham gia phòng, chống đại dịch Covid- 19 với số tiền trên 267 triệu đồng. Cùng với đó, các cấp hội còn tích cực đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực, tội phạm và tệ nạn xã hội. Công tác phối hợp cũng đã chủ động, thiết thực, hiệu quả, thực hiện tốt chức năng đại diện cho ý trí nguyện vọng và quyền lợi chính đáng, hợp pháp của cựu chiến binh. Nội dung phương pháp hoạt động của các cấp hội ngày một đổi mới, thiết thực, hiệu quả, đóng góp tích cực nhiệm vụ chính trị địa phương, phấn đấu đưa huyện nhà phát triển toàn diện và bền vững.

Về hoạt động của tổ chức hội trong 6 tháng đầu năm 2020: Từ đầu năm đến nay, các cấp Hội Cựu chiến binh trong huyện đã làm tốt công tác giáo dục tư tưởng cho cán bộ, hội viên; tích cực tham gia ý kiến vào các văn kiện Đại hội Chi bộ, Đảng bộ các cấp và dự thảo văn kiện Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Chấp hành gương mẫu các chủ trương của cấp ủy đảng, chính quyền, tích cực quyên góp và tham gia phòng chống dịch bệnh Covid- 19. Tổ chức thăm hỏi, tặng quà nhân ngày lễ, tết; tích cực xây dựng quỹ vòng tay đồng đội trên 16 triệu đồng; quỹ khuyến học trên 67 triệu đồng; kết nạp 34 hội viên mới…

Nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu những năm còn lại của nhiệm kỳ 2017- 2022 và 6 tháng cuối năm 2020, toàn hội tiếp tục thực hiện các nghị quyết của Trung ương, của tỉnh và của huyện; tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Thực hiện tốt các nội dung, chỉ tiêu thi đua “CCB gương mẫu”. Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của hội, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVIII và Nghị quyết Đại hội Cựu chiến binh huyện lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017- 2022, nhất là tổ chức hoàn thành thắng lợi các hoạt động năm 2020./.

Bùi Thúy – Đài truyền thanh huyện