Hôm nay, Thứ sáu ngày 29/03/2024,

HỘI NGHỊ RÀ SOÁT, BỔ SUNG QUY HOẠCH CÁN BỘ GIAI ĐOẠN 2020- 2025 VÀ 2021- 2026

Thứ sáu, 05/03/2021 | Đã xem: 1110 | Nhận xét: 10

Sáng ngày 5/3/2021, Huyện ủy tổ chức các hội nghị để thực hiện công tác rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ, giai đoạn 2020- 2025 và 2021- 2026. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Sơn- TUV, Bí thư Huyện ủy, các đồng chí Thường trực Huyện ủy. Cùng dự có các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, ủy viên BCH Đảng bộ huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể cấp huyện và tương đương; Bí thư các Đảng bộ, chi bộ trực thuộc Huyện ủy; chủ tịch HĐND, UBND các xã, thị trấn đã về dự.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn- TUV, Bí thư Huyện ủy đã quán triệt mục đích yêu cầu công tác rà soát quy hoạch và thông qua kế hoạch số 09 ngày 20/1/2021của BTV Tỉnh ủy. Theo đó, công tác quy hoạch là công tác thường xuyên của Đảng, nhằm đưa ra khỏi quy hoạch những cán bộ có tín nhiệm thấp không còn đủ tiêu chuẩn, điều kiện. Đồng thời bổ sung vào quy hoạch những nhân tố mới đủ tiêu chuẩn, điều kiện có triển vọng phát triển để chuẩn bị công tác nhân sự cho HĐND, UBND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026.

Quang cảnh hội nghị

Tiếp đó, đồng chí Phạm Văn Thi- Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng Ban Tổ chức Huyện uỷ đã trình bày báo cáo kết quả rà soát bổ sung quy hoạch cán bộ của huyện nhiệm kỳ 2020- 2025 và 2021- 2026. Theo đó, kết quả rà soát, bổ sung quy hoạch, đối với các đồng chí Uỷ viên BCH, Uỷ viên BTV Huyện uỷ và các chức danh cán bộ thuộc diện BTV Huyện uỷ quản lý. Với quan điểm chỉ đạo chung là 1 đồng chí không quy hoạch quá 3 chức danh và 1 chức danh không quy hoạch quá 4 đồng chí. Trong nhiệm kỳ 2020- 2025; 2021- 2026, Ban Thường vụ Huyện ủy dự kiến bổ sung quy hoạch BCH Đảng bộ huyện đối với 24 đồng chí, BTV Huyện ủy quản lý đối với 5 đồng chí, bổ sung quy hoạch chức danh Bí thư 1 đồng chí; Phó Bí thư Huyện ủy đối với 3 đồng chí; bổ sung quy hoạch chức danh Chủ tịch HĐND huyện 2 đồng chí; Chủ tịch UBND huyện 1 đồng chí và Phó Chủ tịch UBND huyện 2 đồng chí.

Cũng tại hội nghị, sau khi nghiên cứu về cơ cấu, số lượng, tiêu chuẩn, điều kiện quy hoạch đối với từng vị trí chức danh, các đại biểu dự hội nghị đã tiến hành bỏ phiếu nhằm lựa chọn những nhân tố có đủ tiêu chuẩn, đạo đức , điều kiện để bổ sung vào quy hoạch nhiệm kỳ 2020- 2025 và 2021- 2026.

Có thể nói, việc bổ sung quy hoạch cán bộ lần này nhằm tạo sự chủ động về công tác cán bộ trong nhiệm kỳ, bảo đảm tính kế thừa, phát triển và sự chuyển tiếp liên tục, vững vàng giữa các thế hệ cán bộ, giữ vững đoàn kết nội bộ và sự ổn định chính trị của huyện. Qua xây dựng, bổ sung quy hoạch cán bộ sẽ phát hiện sớm nguồn cán bộ trẻ có đức, có tài, có triển vọng về khả năng lãnh đạo, quản lý, đưa vào quy hoạch để có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, tạo nguồn các chức danh lãnh đạo, quản lý, đáp ứng nhiệm vụ chính trị trước mắt và lâu dài của huyện. Việc xây dựng, bổ sung quy hoạch cán bộ được BTV Huyện ủy thực hiện đảm bảo đúng quy trình, quy định theo hướng dẫn của Tỉnh ủy và Trung ương./.

Thu Hương- Đài Truyền thanh huyện