Hôm nay, Thứ sáu ngày 26/04/2024,

Hội nghị ra mắt Hợp tác xã Hưng Thịnh Green Farm

Thứ sáu, 14/10/2022 | Đã xem: 363 | Nhận xét: 10

Sáng ngày 14/10/2022, Hội Nông dân huyện phối hợp với Liên minh Hợp tác xã tỉnh tổ chức ra mắt Hợp tác xã Hưng Thịnh Green Farm tại xóm Tây Sơn, xã Yên Mạc. Đến dự buổi lễ có đồng chí Bùi Đức Ngọc, Phó Chủ tịch Thường trực Liên minh Hợp tác xã tỉnh; đồng chí Nguyễn Tiến Việt, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Anh Tuấn, Chủ tịch Hội Nông dân huyện; lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của huyện và các thành viên hợp tác xã.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Tiến Việt, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chúc mừng Hợp tác xã Hưng Thịnh Green Farm

Được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương và đặc biệt là sự giúp đỡ của Liên minh Hợp tác xã tỉnh, Hợp tác xã Hưng Thịnh Green Farm được thành lập và ra mắt với 07 thành viên, với tổng số vốn điều lệ là 500 triệu đồng, ngành nghề chính: Nuôi trồng thủy sản và dịch vụ nuôi trồng thủy sản. Người đại diện theo pháp luật của hợp tác xã là ông Vũ Đức Thiện, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc hợp tác xã. Sau khi thành lập và đi vào hoạt động hợp tác xã sẽ hỗ trợ các thành viên trong sản xuất và nuôi trồng thủy sản cũng như cung cấp kỹ thuật, dịch vụ đầu vào và đầu ra; xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu sản phẩm hàng hóa; tìm kiếm thị trường, tiêu thụ các sản phẩm; từng bước định hướng phát triển mô hình sản xuất theo chuỗi và mô hình du lịch nông nghiệp.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bùi Đức Ngọc, Phó Chủ tịch Thường trực Liên minh Hợp tác xã tỉnh đánh giá cao sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương và mong rằng Hợp tác xã Hưng Thịnh sẽ được quan tâm hơn nữa. Đồng chí đề nghị Hội đồng quản trị hợp tác xã cần triển khai xây dựng phương án hoạt động sát với thực tế; tự chủ trong việc triển khai các hoạt động dịch vụ đầu vào, tìm kiếm thị trường đầu ra ổn định cho các thành viên. Toàn thể cán bộ, thành viên hợp tác xã phải thực sự tâm huyết, chủ động, sáng tạo, đoàn kết, nhất trí để chung sức xây dựng hợp tác xã phát triển ổn định và bền vững. Với chức năng, nhiệm vụ của mình, Liên minh Hợp tác xã tỉnh sẽ đồng hành và triển khai thực hiện tốt các cơ chế chính sách hỗ trợ phát triển hợp tác xã của tỉnh Ninh Bình nói chung và của Hợp tác xã Hưng Thịnh Green Farm nói riêng, nhằm thúc đẩy kinh tế hợp tác, hợp tác xã trong huyện ngày càng phát triển.

Tại hội nghị ông Vũ Đức Thiện, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc hợp tác xã đã gửi lời cảm ơn chân thành tới các phòng, ban ngành thời gian qua đã tư vấn, hỗ trợ giúp đỡ hợp tác xã trong quá trình chuẩn bị thành lập, tiếp thu những ý kiến phát biểu của đại biểu các cấp, đồng thời hứa cam kết nỗ lực lãnh đạo điều hành hợp tác xã hoạt động có hiệu quả, mang lại lợi ích cho thành viên và sẽ từng bước xây dựng thương hiệu, tìm đầu ra ổn định và định hướng phát triển mô hình hợp tác xã sản xuất và nuôi trồng thủy sản theo chuỗi, nhằm thúc đẩy, nâng cao hiệu quả hoạt động và phát triển ngành thủy sản của huyện phát triển bền vững.

Cũng tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo Liên minh Hợp tác xã tỉnh và lãnh đạo huyện đã tặng hoa và quà chúc mừng Hợp tác xã Hưng Thịnh Green Farm.

Kết thúc hội nghị ra mắt, các đại biểu thăm mô hình nuôi trồng thủy sản của các thành viên hợp tác xã. Mong rằng các cấp các ngành quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ xây dựng và nhân rộng các mô hình chăn nuổi thủy sản trên địa bàn góp phần mang lại hiệu quả cao về kinh tế, an toàn thực phẩm tạo ra giá trị và vị thế ngành nuôi trồng thủy sản địa phương./.

Tác giả: Thu Hương- Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện