Hôm nay, Thứ tư ngày 29/11/2023,

Hội nghị học tập, quán triệt, triển khai thực hiện các Nghị quyết của Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy khóa XVIII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Chủ nhật, 31/10/2021 | Đã xem: 289 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng ngày 29/10, Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức hội nghị học tập, quán triệt, triển khai thực hiện các Nghị quyết của Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy khóa XVIII, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Sơn- TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Tiến Viêt- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đặng Thái Sơn- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện;các đồng chí Thường vụ Huyện ủy; Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; trưởng, phó các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện;các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ các xã, thị trấn; cán bộ, công chức, viên chức và người lao động các phòng, ban chuyên môn của huyện đã về dự.

Ảnh: Nguyễn Xuân Sơn- TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được quán triệt, triển khai những nội dung cơ bản của các nghị quyết như:Nghị quyết số 21-NQ/HU, ngày 04/08/2021 về “Đẩy mạnh công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, lý luận chính trị cho cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ trẻ, trong diện quy hoạch và đẩy mạnh công tác luân chuyển, điều động cán bộ”; Nghị quyết số 15-NQ/HU, ngày 10/6/2021 về “Phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa theo hướng hữu cơ, ứng dụng công nghệ cao, đảm bảo an toàn thực phẩm và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện đến năm 2025”;Nghị quyết số 16-NQ/HU, ngày 10/6/2021 về “Tăng cường công tác quản lý quy hoạch, trật tự xây dựng và cấp phép xây dựng trên địa bàn huyện”; Nghị quyết số 27-NQ/HU, ngày 18/10/2021 về “Tăng cường sự lãnh đạo đối với công tác cải cách hành chính trên địa bàn huyện đến năm 2025”.

 

Đây là các nghị quyết chuyên đề rất quan trọng đã được xác định trong Chương trình công tác toàn khóa của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XVIII. Việc nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện các nghị quyết là nhiệm vụ chính trị và là trách nhiệm của mỗi tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên, nhằm triển khai thực hiện cụ thể hóa các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm, các khâu đột phá đã đề ra trong nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XVIII và thực hiện nghị quyết đại hội đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025.

 

Thông qua hội nghị, nhằm giúp cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, tổ chức chính trị- xã hội các cấp và mỗi cán bộ, đảng viên nắm vững nội dung cơ bản, cốt lõi các Nghị quyết của Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy khóa XVIII, nhiệm kỳ 2020-2025. Từ đó triển khai thực hiện đúng đắn, sáng tạo nghị quyết. Đồng thời tạo sự thống nhất về ý chí và hành động trong Đảng bộ, sự đồng thuận trong nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVIII và nghị quyết đại hội Đảng các cấp.

 

Để sớm đưa các nghị quyết vào cuộc sống, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn- TUV, Bí thư Huyện ủyđề nghị các đảng bộ, chi bộ, cơ quan đơn vị tập trung thực hiện một số nội dung đó là: Ngay sau hội nghị, các đồng chí Bí thư cấp ủy là người chủ trì trực tiếp quán triệt và phân công các đồng chí trong Ban Thường vụ cấp ủy quán triệt các nghị quyết tại cơ quan, đơn vị mình; các tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị xây dựng kế hoạch, chương trình hành động thực hiện các nghị quyết đảm bảo cụ thể, thiết thực, phù hợp tình hình cụ thể tại cơ quan, đơn vị. Trong đó cần xác định các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, có lộ trình cụ thể, đảm bảo tính khả thi, thiết thực và hiệu quả; đặc biệt là chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú về những nội dung của các nghị quyết, qua đó tạo sự đồng thuận, thống nhất cao trong tổ chức thực hiện.

 

 Tác giả: Lê Dung- Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin

Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Độ ẩm:

Gió:

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

503906

Trực tuyến : 12

Hôm nay : 270

Hôm qua : 563