Hôm nay, Thứ năm ngày 29/02/2024,

Hội nghị góp ý vào dự thảo báo cáo huyện nông thôn mới đến năm 2020 và xét công nhận thôn, xóm đạt chuẩn khu dân cư NTM kiểu mẫu

Thứ ba, 10/11/2020 | Đã xem: 891 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Chiều ngày 05/11, UBND huyện tổ chức hội nghị góp ý vào dự thảo báo cáo huyện nông thôn mới đến năm 2020 và xét công nhận thôn, xóm đạt chuẩn khu dân cư NTM kiểu mẫu. Đồng chí Đặng Thái Sơn- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí Thường trực HĐND; lãnh đạo UBND huyện; các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM của huyện; Văn phòng điều phối xây dựng NTM huyện; Hiệu trưởng trường THPH Yên Mô A, Yên Mô B đã về dự.

Các đại biểu dự hội nghị

Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và hỗ trợ của Trung ương, của tỉnh, sự quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở, cùng với sự đồng thuận tích cực tham gia của các tầng lớp nhân dân, sau 10 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, bộ mặt nông thôn của huyện đã thay đổi rõ nét và đã đạt được nhiều kết quả nổi bật đó là: Hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Kết cấu hạ tầng kinh tế- xã hội nông thôn được tăng cường, hệ thống điện- đường- trường-trạm, thủy lợi được quan tâm đầu tư xây dựng, nâng cấp, cải tạo đạt chuẩn. Công tác quy hoạch được các cấp, các ngành quan tâm chỉ đạo. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực; giá trị sản xuất công nghiệp, xây dựng tăng mạnh; giá trị sản xuất trên một ha đất canh tác tăng cao. Công tác an sinh xã hội được đảm bảo, tỷ lệ hộ nghèo giảm mạnh, đời sống vật chất, văn hóa, tinh thần của nhân dân ngày được cải thiện và nâng cao. Toàn huyện có 16/16 xã đạt chuẩn NTM và 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu đó là (Yên Từ và Yên Hòa), huyện cũng đã cơ bản đạt 9/9 tiêu chí huyện NTM gồm: Quy hoạch, Giao thông, Thủy lợi, Điện, Y tế- Văn hóa- Giáo dục, Sản xuất, Môi trường, An ninh- Trật tự xã hội và Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới.

 

Tại hội nghị, các đại biểu cơ bản thống nhất với các nội dung mà dự thảo báo cáo đã nêu, đồng thời có một số ý kiến bổ sung như: Cần rà soát, điều chỉnh số liệu báo cáo chính xác, nhất là báo cáo cần ngắn gọn nhưng phải đầy đủ những kết quả nổi bật của huyện trong 10 năm thực hiện xây dựng NTM.

 

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã nhất trí xét công nhận 07 thôn, xóm đạt chuẩn khu dân cư NTM kiểu mẫu đó là: xóm 2 Phú Trì xã Yên Thái; xóm 3, Hồng Phong xã Yên Mạc; xóm 1, thôn Đông Yên xã Yên Lâm; xóm Vân Mộng xã Yên Phong; thôn Yên Sư xã Yên Nhân; thôn Vân Thượng 1 xã Yên Thắng; xóm 3 xã Mai Sơn.

 

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị các phòng, ban, cơ quan cần rà soát lại các nội dung, số liệu liên quan đến các tiêu chí mà mình phụ trách. Trên cơ sở góp ý, Văn phòng điều phối NTM huyện tiếp thu các ý kiến, đóng góp của các đại biểu tại hội nghị và khẩn trương hoàn thiện dự thảo báo cáo để tiếp tục mở rộng, xin ý kiến đóng góp của các đoàn thể, MTTQ và UBND các xã, thị trấn; đồng thời tiếp thu các ý kiến và hoàn thiện dự thảo báo cáo đảm bảo đúng thời gian. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị Văn phòng điều phối NTM huyện, phối hợp các đơn vị có liên quan, hoàn thiện hồ sơ các tiêu chí NTM theo quy định và tham mưu cho UBND huyện, quyết định công nhận 07 thôn, xóm đạt chuẩn khu dân cư NTM kiểu mẫu. Các phòng, ban, ngành tiếp tục chỉ đạo, đôn đốc các địa phương thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu và hoàn thành hồ sơ các tiêu chí huyện NTM do các đơn vị phụ trách. Trong đó, tập trung hoàn thiện, nâng cấp các công trình đường giao thông, hệ thống cơ sở vật chất văn hóa, đẩy nhanh tiến độ các công trình xây dựng cơ bản và các công trình đã được phê duyệt...

 

Lê Dung – Đài truyền thanh huyện

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin

Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Độ ẩm:

Gió:

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

552213

Trực tuyến : 7

Hôm nay : 173

Hôm qua : 679